Với vô kể những ngôi chùa và đền thờ, Myanmar rất thích hợp đối với các ai mê say Phật giáo, trong đó sở hữu 5 danh thắng siêu nổi tiếng dưới đây.


1. Shwedagon Paya


Là một tượng trưng của nhà nước Phật giáo này, Shwedagon Paya, ngự trị thủ đô cũ Yangon, kỳ thực là 1 mỏm đá dát vàng. với việc nằm cao hơn so với thành thị đến 100 m, thật dễ dàng để hầu hết người có khả năng nhìn ngắm địa điểm linh thiêng này từ bất cứ nơi đâu. Người dân ở đây cho rằng ngôi chùa này đã được xây đắp từ cách đây 2.500 năm với phương châm cất giữ tóc của Phật Tổ để lại cho hai người em của ông.


đồng thời, đây cũng là nơi đặt phù đồ cũng như nhiều đền thờ và điện thờ khác nội thành. Hãy nếm trải Shwedagon vào buổi ban mai để hưởng thụ hết vẻ đẹp của tại chốn này. tham gia vào đoàn người hành hương trước hoàng hôn cũng là 1 ý tưởng không tồi để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hư ảo của Shwedagon dưới ánh kim ô.
=> VINAJET.VN gợi ý vé máy bay đi Hà Nội giá tốt!
Khai phá 5 điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng ở Myanmar

2. Núi Kyaiktiyo


Hòn đá dát vàng trên ngọn núi Kyaiktiyo thuộc vùng đông nam Myanmar là 1 trong các điểm hành hương lừng danh. với ánh vàng óng ánh dưới ánh sáng mặt trời, thật dễ dàng để lý giải tại sao chốn này lại có thể quyến rũ nhiều người tới vậy. Trên đỉnh của nó còn được người đời xây đắp 1 phù đồ nhỏ mặc dầu trông hình như phù đồ sẽ không thể nào xây đắp trên ấy được.


phong cảnh đẹp tới choáng váng của vùng núi non hùng vĩ này cũng là 1 điểm quyến rũ đối với nhiều du khách. khoảng thời gian lý tưởng nhất để tìm hiểu là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, khi mà những người hành hương tới đây làm lễ. Còn nếu đến vào mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 10), mây mù sẽ che phủ hầu hết khu vực này.
3. Bagan


mang đến hơn 3.000 đền chùa được vun vén khắp vùng bình nguyên này. đó quan trọng là thành quả của làn sóng xây dựng chùa chiền kéo dài luôn luôn từ giữa thế kỷ thiết bị 11 tới tận cuối thế kỷ thứ 13 dưới triều đại của các vị vua sùng bái Phật giáo.


Phần lớn đền thờ ở đây là tàn dư của các phù điêu to lớn. Vẫn mang nhiều đền thờ hoạt động thường ngày mà điển hình là đền thờ Anando Pahto tuyệt mỹ. Được chiêm ngưỡng hoàng hôn buông xuống dưới màn sương kỳ ảo của thành phố này là một nếm trải không thể nào quên đối với những ai đã từng đặt chân tới.
=> Xem thêm vé máy bay đi Nha Trang khuyến mãi cực sốc từ VINAJET.VN!
4. Mrauk U


Nằm sâu trong vùng Rakhine bóng gió heo hút ở phía tây Myanmar, đơn thuần để tình cờ thấy những kiến trúc Phật giáo được vun vén khôn cùng tinh tế và vừng bền như một pháo kích đích thực. Mrauk U cũng ấy là địa danh thu hút hiếm có người hành hương nhất. các phù điêu ở đây được dựng lên bằng đá từ các thế kỉ trang bị 15 và 16.


Tuy thời gian và tiết trời đã làm cho một số kiến trúc bị ảnh hưởng, hầu hết tất cả thiết bị ở đây vẫn còn vẹn nguyên. Đã từng có thời khu vực này là thủ phủ của vùng Rakhine và là một trong các thành thị phong túc nhất châu Á nhờ việc giao thương với người thương Đào Nha, Tây Ban Nha và những quốc gia vùng Trung Đông.


với một lưu ý nhỏ đối với các người muốn đến đây thăm quan là cần phải kiểm tra những thông tin an ninh thật kỹ vì tại đây từng xảy ra các vụ bạo lực mà điển hình nhất là vào năm 2012. dù rằng vậy, cả Bagan và Mrauk U đều là những điểm du lịch kích thích trí tò mò của khách du lịch. với múc giá thuê xe ngựa khoảng 320.000 đồng/ngày, sẽ thật sự lý tưởng cho khách du lịch tìm hiểu vì các người chủ xe siêu am hiểu về các kiến trúc tại đây.
=> tham khảo vé máy bay đi Huế tại VINAJET.VN!
5. Bago


Bago bây giờ đã không còn giống như Bago ngày trước. Bago lúc trước từng là thủ phủ của miền Nam Myanmar và là nơi tọa lạc của các ngôi đền đẹp nhất nhà nước này cũng như nhiều tu viện nòng cốt khác. Đây cũng là nơi bức tượng Phật nằm Shwethalyaung nổi tiếng được chạm khắc từ thế kỷ thiết bị 10.


bên cạnh đó, tại Kya kha Wain Kyaung, 1 trong những tu viện Phật giáo lớn nhất Myanmar, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng hơn 500 nhà tu đi khất thực vào mỗi sáng. hành khách có thể đến thăm tu viện Trăn để nhìn ngắm những loài trăn bản xứ. Tu viện đặc biệt này được xây đắp từ bí quyết đây hơn 120 năm.