Trung thu là một trong các ngày tết truyền thống của người Châu Á. Và bánh Trung thu được coi là biểu tượng của sự phúc lành, sum họp. bên cạnh đó, mỗi nước sở hữu một loại bánh trung thu khác nhau, nhưng đều vô cùng đặc trưng và lạ mắt cho truyền thống ăn uống của dân tộc trong thời cơ Tết trông trăng.


1. Bánh trăng khuyết Songpyeon (Hàn Quốc)


Người Hàn Quốc cũng có 1 loại bánh đặc biệt dành cho ngày trung thu là Songpyeon – bánh gạo hình bán nguyệt. Songpyeon được phục vụ ngày Tết Chuseok (tết Trung thu hay lễ Tạ ơn), ngày lễ lớn nhất ở Hàn Quốc. nếu như người Việt Nam, Trung Quốc xem trăng tròn là tượng trưng cho sự mừng rỡ thỏa mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là bức ảnh lý tưởng. Bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi, nẩy nở. Và đấy là nguyên do vì sao những chiếc bánh songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm.
Khai phá bánh trung thu ở các nước Châu Á

=> xem xét vé máy bay đi Đà Nẵng giá chẳng thể phải chăng hơn cùng VINAJET.VN nhé!
Vào đêm Chuseok, cả gia đình sẽ tập họp lại với nhau để làm songpyeon. Người Hàn có câu tụng ca rằng, không đủ nữ nào làm bánh songpyeon vừa ngon lại vừa đẹp sẽ gặp được người thương mãn ý, phụ nữ với gia đình sẽ sinh được con gái xinh xẻo. Chính bởi thế mà nữ giới Hàn Quốc dành vô cùng tình cảm, tâm não cho việc làm bánh songpyeon.
2. Tsukimi Dango, mẫu bánh trung thu trìu mến của Nhật Bản


Dango là tên gọi chung của loại bánh bao được làm từ bột gạo (mochiko). loại bánh này khá giống mochi (là một loại bánh gạo của Nhật), thường được sử dụng chung với trà. Dango là món ăn được dùng nói quanh nói quẩn năm, nhưng mang nhiều loại dango khác nhau và được dùng theo từng mùa. Vào ngày rằm trung thu, người Nhật thường ăn bánh Tsukimi Dango.
Bánh Tsukimi Dango được bày theo hình tam giác trên 1 dòng kệ gỗ, kề cận là bình cỏ susuki, và cũng có khả năng có thêm một vài loại hoa quả nữa. Sau đó các loại bánh được đặt kế lên hiên nhà hoặc cạnh cửa sổ, bất cứ chỗ nào có thể nhìn thấy trăng rõ nhất, để vừa ăn, vừa quan sát trăng. Ở chút ít nơi người đời cho rằng bánh dango sau khi cúng xong để ngoài trời hiên nếu trẻ em tự tiện tới lấy thìa là một điều may mắn.
3. Bánh trung thu đoàn tụ (Trung Quốc)


Trong tập quán của người Trung Quốc, tết Trung thu còn gọi là tết sum hiệp. Đây là thời khắc toàn bộ thành viên trong gia đình tụ họp với nhau. Bất cứ ai kiếm ăn ở xa xôi ở đâu, vào ngày này cũng trở về quê hương để gặp lại gia đình, họ hàng và cùng ăn bữa cơm sum vầy. Chính vậy nên, bánh trung thu của Trung Quốc thường với hình tròn, biểu trưng cho “đoàn viên”, ý nghĩa đó bắt nguồn từ đời nhà Minh. hiện nay, bánh trung thu với nhiều hình mẫu hơn, với cả hình vuông, hình các con giống và được làm bằng nhiều vật liệu mới lạ.
=> xem xét vé máy bay đi Đà Lạt giá chẳng thể phải chăng hơn cùng VINAJET.VN nhé!


4. Bánh trung thu Hopia của Philippines


Bánh trung thu của người Philippines là những chiếc bánh nướng tối giản, tuy không muôn màu muôn vẻ hay hoa văn tốn không ít thời gian nhưng cũng vô cùng hấp dẫn bởi phần nhân đa dạng. phần nhân hình như đậu xanh, đậu đỏ, thịt lợn, khoai lang tím… Bánh độc đáo ở phần bột ngoại trừ xếp lớp giòn giòn. người ta có thể tự làm bánh tay chân tại gia nếu sở hữu lò nướng. lúc bẻ đôi bánh, lớp bột bánh mỏng, lộ ra phần nhân khá hấp dẫn.
=> Đặt ngay vé máy bay đi Cà Mau với mức giá cực thấp từ VINAJET.VN!
5. Bánh nướng, bánh dẻo của Việt Nam


Người Việt Nam đã lâu đã gắn kết với hương vị bánh trung sưu tập cẩm truyền thống. những dòng bánh nướng, bánh dẻo thơm nức với nhân làm bằng hạt sen, thịt mỡ, vừng, lạp khuông, đậu xanh nhắc người ta nhớ đến khung trời cả gia đình sum vầy phá cỗ đêm rằm. Bánh trung thu mang sức hấp dẫn mạnh mẽ đến thế bởi mùi vị bánh là sự hội tụ của cả tinh hoa đất trời mùa thu. hiện tại, mặc dầu trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh với vật liệu và kiểu cách mới lạ nhưng hương vị bánh trung thu cổ truyền sẽ mãi không bao giờ mất đi vị trí trong lòng mỗi người dân Việt Nam.