Loại hình nghệ thuật độc đáo có một không hai tại Việt Nam là "Múa rối nước" nay đã có mặt tại Nha Trang. Ai ai khi xem rối nước cũng không khỏi tò mò, cười tít mắt, nhất là trẻ em và khách nước ngoài. Trong tour du lich nha trang tet duong lich, hãy dành một chút thời gian rãnh để ghé qua Nhà Hát múa rối nước và xem loại hình dân gian độc đáo này nha!


Nhà hát múa rối nước Nha Trang với 2 đến 4 suất diễn hàng ngày đã và đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế và trẻ em khi lần đầu chứng kiến màn nghệ thuật độc đáo này. Từ 16 giờ chiều, dõi theo nhóm diễn viên tất bật chỉnh sửa sau cánh gà, kiểm tra con rối chuẩn bị cho sô diễn lúc 17 giờ, mới cảm nhận hết niềm vui rạng ngời trên gương mặt các bạn trẻ vì sự thích thú của khán giả. Đúng 17 giờ, đèn tắt, sân khấu chính là mặt nước rộng, buồng rối nước hay còn gọi là thủy đình, mô phỏng kiến trúc mái đình đỏ của làng quê Việt Nam hiện rõ.


Đi tour du lịch Nha Trang Tết dương lịch xem múa rối nước


Tiếng nhạc sáo vi vu, chú Tễu ra chào khán giả với câu nói quen thuộc Ngay lập tức, không khí bỗng trở nên sống động, lôi cuốn; âm nhạc hâm nóng khán phòng, bắt đầu từ trò rối “em bé chăn trâu” đến trò “cấy, cầy, tát nước”, “đánh cáo bắt vịt” rồi múa Chăm, múa Phượng…; người xem có cảm giác như đắm mình theo từng làn điệu chèo và dàn hợp xướng bộ gõ dân tộc. Có thể nói kỹ xảo của nhóm bạn trẻ này khá diêu luyện, nên trong suốt gần 1 giờ đồng hồ, khán giả như dán mắt vào sân khấu.


Cõ thể bạn chưa biết, nhưng Nha Trang tuy là thành phố biển và là địa điểm du lịch thu hút số lượng khách tham quan du lịch đông bậc nhất mỗi năm nhưng Nha Trang dường như không có địa điểm văn hóa nghệ thuật đặc trưng và quy mô nào để phục vụ du khách cả. Nghệ thuật rối nước được phát hiện một cách đầy tiềm năng như một nét văn hóa dân gian đặc trưng cho Việt Nam, giao lưu cùng bạn bè quốc tế. Được sự hỗ trợ về chuyên môn của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát múa rối Thăng Long- Hà Nội, sau gần 1 năm chuẩn bị về cơ sở vật chất và con người, Nhà hát múa rối Nha Trang đã có thể phục vụ du khách đến đây du lịch và thưởng thức loại hình nghệ thuật này với sức chứa hơn 150 chỗ ngồi.


Với lịch biểu diễn thường nhật từ thứ Hai đến thứ Sáu là 2 suất mỗi ngày, riêng 2 ngày cuối tuần 4 suất mỗi ngày. Giá vé xem một suất là 120.000 đồng- 150.000 đồng/người nếu là người lớn và 80.000-100.000 /người nếu là trẻ em, du hách có thể chi một mức chi phí hết sức hợp lí để thưởng thức loại hình nghệ thuật này. Mỗi suất diễn sẽ diễn ra trong 50 phút với 15 trò rối nước cổ tiêu biểu được chọn lọc từ hơn 400 trò rối trong kho tàng rối cổ Việt Nam.


Đi tour du lịch Nha Trang Tết dương lịch xem múa rối nước


Sau gần 1 tháng khai trương, đến nay đã có hơn 1.000 lượt khách đến thưởng thức, và đa số mọi người đều cảm thấy rất hài lòng sau mỗi buổi biểu diễn, nhất là khách nước ngoài và trẻ em. Nghệ sĩ Dương Văn Học nói một trong những nghệ sĩ hàng đầu của làng rối Việt Nam chia sẻ : “Lần đầu tiên một bạn trẻ mạnh dạn xây dựng tại Nha Trang sân khấu rối nước, tổ chức biểu diễn các trò rối nước cổ truyền, đưa rối nước đến phố biển phục vụ người dân và du khách là điều rất đáng trân trọng".


Nếu chưa có cơ hội xem múa rối nước, hãy ghé ngay đến Nhà hát múa rối nước trong chuyến đi du lich tet duong lich tại Nha Trang nha!