Hàng ngày chúng ta luôn dựa vào bàn chân để di chuyển giữa các địa điểm và lấy thăng bằng, nhưng ít người biết để ý và chăm sóc nó đúng cách.

Việc đó có thể dẫn đến bàn chân có vẻ ngoài xấu xí và mùi không thể ngửi nổi, đồng thời đem lại các tác hại về sức khỏe như đau lưng hay đau đầu gối. Sau đây là những cách để bạn có thể chăm sóc và bảo vệ bàn chân mình.

Cách chăm sóc bàn chân hàng ngày

Cắt móng chân


Hãy bắt đầu với những việc đơn giản trước. Hãy cắt móng chân thường xuyên, trừ khi bạn muốn chịu đau không cần thiết khi gãy hoặc bật móng. Ngoài ra, việc đó cũng khiến bạn nhìn vào chân mình thưởng xuyên hơn, có thể phát hiện ra những chỗ cần phải quan tâm nhanh hơn. Và nó còn thể hiện rằng bạn tự biết cách chăm sóc bản thân mình.

Xử lý chai


Nếu bạn làm những công việc đòi hỏi đứng hay đi lại nhiều, thì chắc chắn chân bạn sẽ bị chai. Hãy kiểm soát chúng bằng cách mát xa chân thường xuyên, kết hợp với các chất dưỡng ẩm cho da để tránh các phần da chết quay trở lại. Đi một đôi giày vừa cỡ cũng giúp bạn tránh được việc bị chai chân.

Chiến đấu với mùi


Chúng ta là đàn ông và đôi khi chúng ta sẽ bốc mùi. Để chống lại mùi hôi chân, hãy nhỡ kỳ cọ chúng cẩn thận khi tắm. Để giữ chân thơm tho suốt cả ngày, hãy dùng bột chống hôi chân khi đi giày. Nó sẽ giúp bạn giữ chân sạch sẽ mà không cần tốn công tốn sức. Ngoài ra, đừng đi giày quá chật và thường xuyên để chân bạn hít thở không khí trong lành bên ngoài.

Mua giày thoải mái


Không chỉ có phụ nữ mới mắc phải lỗi đi giày chật. Hãy chắc chắn rằng bạn mua một đôi giày thoải mái và bền. Bạn có thể phải chi nhiều hơn một chút để mua đồ xịn, nhưng nó đáng để bạn trả thêm, vì bạn sẽ không phải chịu sự đau đớn không cần thiết.

Đi tông

Khi đến các phòng tập, luôn giữ một đôi tông trong túi của mình. Nó sẽ giúp bảo vệ chân bạn khỏi các vi khuẩn để lại bởi những người khác. Đây cũng là điều nên làm kể cả khi bạn đi trong vườn nhà mình. Đi chân không sẽ khiến bạn có thể bị cắt, xước, chảy máu và nhiễm virus.

Ngâm chân


Nghe có vẻ hơi nữ tính, nhưng hãy xem xét việc ngầm chân trong nước nóng, với một chút muối và gừng. Sau nửa tiếng bạn có thể mát xa và dùng kem dưỡng ẩm như đã nói ở trên. Nước nóng sẽ khiến máu lưu thông đến chân bạn, giúp giảm đau cổ và một số vùng khác.

Tập ngón chân


Chân bạn cũng cần tập thể dục. Các bài tập bao gồm đặt một miếng bọt biển giữa hai ngón chân và ép chúng trong vòng 5 giây, sau đó lặp đi lặp lại 10 lần. Sau đó, bỏ miếng bọt biển, đặt một chiếc chun cao su lên hai ngón chân và dãn chúng ra với nhịp độ tương tự. Bạn cũng có thể mát xa chân bằng cách lăn nó trên một quả bóng chơi gôn. Chúng sẽ giúp bạn giảm khả năng bị chuột rút.

Gặp bác sĩ

Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong trường hợp các vấn đề hay chấn thương bất chợt xảy ra. Nếu bạn chăm sóc cẩn thận thì việc viếng thăm cũng không tốn nhiều thời gian đâu!

DƯƠNG (nam.com.vn)