Những loại trang phục với các loại chất liệu khác nhau bạn đã biết được cách bảo quản trang phục của mình đúng cách

Trang phục len

Nếu sở hữu một chiếc áo khoác len, đừng vội vã mang đi giặt sau mỗi lần sử dụng. Các chuyên gia khuyên bạn có thể xử lý các vết bẩn đơn giản trên áo bằng cách dùng một một miếng xơ vải hoặc bàn chải da lộn chà nhẹ nhàng lên chỗ bẩn.

Sử dụng móc áo bằng gỗ chắc chắn để treo áo khoác len giúp trọng lượng của áo không tác động đến vùng vai làm biến dạng form.

Không nên treo áo len trong suốt mùa hè hay cất giữ trong bao ni-lông. Chỉ cần gấp chúng lại và để trong góc tủ. Áo len cũng cần phải thở.

Nếu chẳng may chiếc áo len sáng màu của bạn bị dính vết bẩn ướt, hãy lấy một miếng vải khô hoặc khăn giấy nhúng vào nước lạnh hay nước soda rồi thấm nhẹ lên vết bẩn cho tới khi sạch hẳn.

Nên giặt khô áo khoác len vào đầu và cuối mùa lạnh. Tránh giặt chúng quá thường xuyên.

Sau mỗi lần mặc đồ len, khi cởi ra bạn hãy kiểm tra toàn bộ các túi. Những món đồ còn sót lại dễ khiến trang phục len bị mất form dáng.

Nên giặt bằng tay thay vì giặt máy. Nếu sử dụng máy giặt, hãy chọn chế độ dành cho đồ len và giặt với nước lạnh.

Sử dụng nước giặt có độ tẩy nhẹ pha với một chút nước ấm rồi cho đồ vào ngâm khoảng 3 đến 5 phút, sau đó giặt lại bằng nước lạnh.

Nhẹ nhàng bóp cho nước chảy ra hết rồi để áo lên mặt phẳng. Đừng treo áo len lên móc khi áo vẫn còn ướt. Có thể đặt lên một chiếc khăn tắm khô để nước tự thấm qua.

Tuyệt đối không bao giờ giặt áo len với nước nóng hoặc dùng chất tẩy quần áo.

Với áo len lông cừu và quần bó, hãy cho chúng nghỉ ngơi 1 ngày rồi mới sử dụng lại. Đây là khoảng thời gian để len phục hồi trở lại hình dáng ban đầu.

Trang phục da

Nếu sở hữu một chiếc áo da xịn, đừng tiếc tiền đầu tư một chai Scotchgard nổi tiếng. Đây là sản phẩm xịt có tác dụng chống vết bẩn, chống thấm nước dùng cho các loại vải và đồ da. Bạn có thể mua chai Scotchgard tại website bán hàng amazon.com

Để giữ cho bề mặt áo da sạch sẽ, hãy lấy một chiếc khăn mềm nhúng vào nước, vắt thật khô để lau vết bẩn.

Bảo quản các loại trang phục trong tủ đồ của bạn

Luôn sử dụng móc áo để treo áo da, giúp giữ được form dáng. Áo da rất dễ bị mất dáng nếu treo không cẩn thận.

Chất liệu da rất kỵ nước. Tốt nhất bạn không nên mặc áo da khi trời mưa. Treo áo khoác da ở nơi khô ráo, trong tủ quần áo thông thoáng. Có thể lót và bọc báo bên ngoài trước khi treo vào tủ để trách cho da không ẩm mốc.

Tuyệt đối không để áo da ở nơi quá khô nóng. Muối có thể khiến đồ da bị tổn hại nên nếu lỡ dính đồ mặn, hãy lập tức lau sạch.

Hãy tìm một tiệm chuyên làm sạch đồ da chuyên nghiệp, mỗi năm làm sạch áo một lần.

Nguồn : http://www.giaydaopho.info/