Khác với những loại mặt nạ có sẵn, mặt nạ tự nhiên luôn có những điều cấm kị mà nếu không “ tuân thủ ” làn da bạn sẽ xấu hơn đấy. Với chuyên mục làm đẹp ngày hôm nay, Mai Hân muốn chia sẻ cho bạn một vài những lời khuyên để việc sử dụng dưỡng chất từ thiên nhiên được diễn ra tốt nhất. Chúng ta cùng khám phá nhé!

Sai lầm khi sử dụng mặt nạ từ thiên nhiên
Chăm dưỡng làn da bằng mặt nạ thiên nhiên

>>> Xem thêm: Kem dưỡng da Sakura Whitening Skin BB body mua ở đâu

Nên thay đổi mặt nạ thường xuyên
Tình trạng da chúng ta thay đổi từng ngày theo tác hại của môi trường bên ngoài như thời tiết, thiếu hụt dưỡng chất, thậm chí là tâm trạng. Vì vậy, nếu bạn cứ khư khư giữ nguyên một loại mặt nạ thông thường thì sẽ không thể đáp ứng được những cầu khác nhau của da mỗi ngày.

Tuy nhiên, việc chọn mặt nạ thiên nhiên cũng cần được thận trọng hơn vì hiện nay rất nhiều những loại thuốc sâu, thuốc kích thích, thuốc tăng trưởng được đưa vào trong, khiến chúng trở thành một loại độc tố cho da khi chăm dưỡng. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn nơi mua thật an toàn và thử lên tay trước khi đưa lên mặt nhé !

Sai lầm khi sử dụng mặt nạ từ thiên nhiên
Thay đổi mặt nạ để phù hợp hơn với tình trạng da

>>> Xem thêm: Kem dưỡng da Sakura Whitening Skin BB body giá bao nhiêu

Đối với những bạn thường xuyên trang điểm, trước khi đắp mặt nạ, bạn nên dùng mặt nạ thải chì để lấy đi hoàn toàn mọi cặn bã còn sót lại trong bề mặt da, điều mà đôi khi kem tẩy trang không thể làm sạch sẽ tinh khiết được.

Bạn nên dùng bộ đắp mặt nạ chuyên dụng
Luôn có sẵn những dụng cụ dành riêng cho việc đắp mặt nạ thiên nhiên, nhưng nhiều bạn vẫn luôn sử dụng tay để chà trộn hỗn hợp ấy lên mặt. Điều đó vô tình khiến cho lớp vi khuẩn trên tay bám thẳng hết vào da mặt và gây hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn cho da bằng cách sử dụng bộ cọ chuyên dụng nhé !

Đối với những loại mặt nạ lỏng, bạn nên sử dụng thêm miếng đắp mặt để hạn chế chúng chảy ra thấm vào gối hoặc có thể chảy lên mắt sẽ gây đau rát.

Sai lầm khi sử dụng mặt nạ từ thiên nhiên
Sử dụng bộ đắp mặt chuyên dụng cho da

>>> Xem thêm: Sakura skin whitening body cream l-glutathione của Nhật

Bạn nghĩ đắp mặt nạ mỗi ngày và càng lâu thì làn da càng đẹp?
Đây là một suy nghĩ không chính xác đâu nhé ! Bởi lẽ điều đó sẽ khiến làn da bạn bị bảo mỏng và trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, việc đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến hỗn hợp khô cứng trên mặt, gây đau rát, đỏ ửng hơn đấy.

Thời gian tốt nhất để đắp mặt nạ là 2-3 lần/ tuần, 15-20 phút mỗi lần đắp cho hiệu quả tốt nhất nhé !

Chúc các bạn có một làn da thật đẹp !