“Nỗi khổ của người lùn” có lẽ chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu hết. Thiếu tự tin: dẫn đến mặc cảm về bản thân tác động đến học tập, công việc, cuộc sống. Hầu hết những người lùn thường hay so sánh mình với một số người cao hơn rồi nảy sinh cảm giác tự ti với chiều cao khiếm tốn của mình. Từ đó trở nên bị động ngại tham gia vào một số hoạt động tập thể, ngại giao lưu kết bạn. Trong họ luôn có cảm giác mình xấu xí, mình là trò cười của người khác, mình dị biệt.
Liệu rằng chiều cao cơ thể có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn
Xem tiếp: Lam the nao de tang chieu cao?Không tìm được bạn đời cao theo kì vọng của gia đình: Khi yêu nhau mọi người thường hay đặt ra tiêu chí “ xứng đôi vừa lứa”. như thế mỗi cặp đôi hay được so sánh về hình dáng xem đi với nhau có đẹp đôi hay không. những bậc cha mẹ thì luôn luôn đòi hỏi con cái mình lấy người xứng về ngoại hình và công việc. Không phải là bắt buộc, nhưng theo thông lệ thì chồng bao giờ cũng thường cao hơn vợ. Một cặp đôi vợ cao hơn chồng hay có sự chênh lệch quá nhiều về cân nặng, vóc dáng thì rất dễ bị trêu trọc, trở thành đề tài bàn tán cho người khác, phụ huynh phản đối chuyện hôn nhân. không ít trường hợp chia tay cũng bởi cha mẹ phản đối vợ hay chồng quá thấp sợ ảnh hưởng tới di truyền, sợ xấu mặt gia đình.Anh hưởng đến con cái của mình sau này: vóc dáng của con cái sau này được hưởng di truyền trung bình vóc dáng từ phụ huynh. cha mẹ cao thì sinh ra con cao trưởng thành và ngược lại.Tiếp tục nào: Bi quyet tang chieu caoKhông thực hiện được ước mơ mà mình mong muốn: thực hiên người mẫu, diễn viên, ca sĩ, tiếp viên hàng không, lễ tân...vv. Có một vài nghề nghiệp đòi hỏi một chiều cao nhất định nếu không đủ chiều cao thì bạn sẽ đành từ bỏ ước mơ làm trong một vài việc ấy. không ít người bị nhà tuyển dụng từ chối vì chiều cao quá khiêm tốn mặc dù họ là một vài người vô cùng có năng lực.
Liệu rằng chiều cao cơ thể có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn
Gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày: chẳng hạn như gặp khó khăn khi đi xe máy, xe đạp. Mỗi lần lấy đồ trên cao phải bắc ghế, mua quần về phải đi cắt cho vừa, bị phong tặng những cái tên “lùn”, “nấm lùn”, “một mẩu”, suốt ngày lênh khênh trên một số đôi giày cao gót làm sưng vù chân. Mỗi lần đi xem phim ở rạp hay xem một số chương trình ca nhạc ở sân khấu lúc nào cũng bỉ mỏi cổ . Còn ti tỉ một số khó khăn mà người lùn, có vóc dáng hạn chế hằng ngày gặp cần và có lẽ chỉ ở trong hoàn cảnh của họ bạn mới thẩu hiểu hết. do vậy hãy tìm cho mình cách tăng chiều cao thật hợp lý để áp dụng nhé.Xem thêm: Phuong phap tang chieu cao