Mỗi người ai cũng đều muốn nhận được điểm cộng trong mắt người khác, muốn để lại một ấn tượng gì đó dù là với một người lần đầu tiên gặp mặt. Một vài chia sẽ sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

Điểm cộng cho ấn tượng đầu tiên

1) Làn da: Vì sao mình lại cho làn da và nước da đứng trong danh sách được quan tâm đến. Không quá khó để hiểu ra điều này. Một nước da đẹp, một làn da được chăm sóc tốt luôn luôn tạo cho người khác sự thích thú ở bạn. Nhưng nếu làn da bạn không được tốt thì cũng đường quá bận tâm bạn nhé! Bạn có thể từ từ chăm sóc chúng. Bạn hãy tập trung sang ngoại hình và cách ứng xử mình chia sẽ bên dưới.
2) Ngoại hình: Điều này là tất nhiên nhiều bạn đã biết nhưng các bạn có thể chưa đầu tư nhiều vào nó. Ngoại hình đẹp không nhất thiết phải có dáng đẹp, chuẩn nếu có thì tốt nhưng không thì thế nào nhỉ!? Bạn có thể dùng trang phục, phụ kiện để hỗ trợ bạn. "Người đẹp vì lụa" chắc câu này bạn đã nghe qua ít nhiều. Dù bạn có thân hình tệ đến mức nào đi nữa cũng có cách khắc phục hết. Bạn đừng lo lắng bạn nhé! Bạn có thể đọc thêm một vài cách phối đồ cho từng kiểu cơ thể ở trong Box Mẹo Ăn Mặc Đẹp còn nếu bạn muốn tư vấn kĩ hơn, chi tiết hơn, phù hợp hơn cho riêng thân hình của bạn. Bạn có thể gửi thắc mắc vào Box Tư Vấn Thời Trang. Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được Ăn Mặc Đẹp tận tình giải đáp. Nếu bạn có gu ăn mặc, biết cách phối đồ, biết những trang phục nào thích hợp với cơ thể của bạn. Điều này thật tốt rồi! Như vậy người đối điện, tiếp xúc với bạn không những yêu thích mà còn nể bạn vì bạn là người biết cách làm đẹp cho mình. Ăn mặc lịch sự không khó, cái khó là ăn mặc sao cho thời trang. Vì thời trang đối với nhiều người sẽ có các định nghĩa khác nhau: có thể theo xu hướng, có thể ăn mặc dồ sang trọng, có thể chỉ cần lịch sự, gọn gàng là được. Mình khẳng định điều này không dễ. Mình sẽ chia sẽ cho các bạn một vài cách ăn mặc đúng mực mà vẫn đưa cho bạn một điểm cộng:
- Đối với nam: áo thun, áo sơ mi với quần jean.
- Đối với nữ: áo thun, áo sơ mi, quần jean, váy, đầm.
Tất cả nên chọn những kiểu đơn giản, đơn sắc
3) Ứng xử: Không đem lại điểm cộng nhanh như hai cách trên nhưng nó là cách vô cùng quang trọng. Đối với riêng mình thành thật mà nói mình rất thích những bạn biết cách ăn nói. Nó có thể xoá bỏ moại rào cản ban đầu mà người đối diện "dựng" lên cho bạn. Một là lời có thể làm được nhiều hơn những gì nó thể hiện. Tất nhiên lời nói hay nên đi kèm với thái độ tốt. Các bạn nên chú ý một vài lời khuyên sao trong giao tiếp:
- Không nói tục, chửi thế: nếu đó là thói quen không cố ý khi nói chuyện bắt buộc phái bỏ ngay!
- Vừa phải, rõ ràng: Lời nói rõ ràng, dứt khoát.
- Bộc lộ thái độ đúng chừng mực: không cười khi người khác đang nói chuyện không đáng cười. Nên tận tâm vào câu chuyện của người khác, không tỏ thái độ bất cần.
- Hãy luôn mĩm cười: điều này tạo cảm giác thân thiện, cởi mở hơn. Khác với tiêu chí trên bạn nhé!
Đây là một vài chia sẽ của mình! Chúc các bạn luôn giữu được hình tượng đẹp của mình trong mắt người khác!