Tắm là hoạt động thường ngày của mỗi chúng ta. Mục đích của việc tắm chỉ đơn giản là giúp cơ thể sạch sẽ, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng ít người biết chỉ vì một số thói quen hàng ngày mỗi khi tắm đang hủy hoại làn da của mình. Có bạn nào biết đó là những thói quen nào không? Chắc chắn rất ít bạn biết điều này. Vậy thì, các bạn cùng khám phá xem đó là những thói quen nào và nhớ tránh xa ngay từ hôm nay nhé!


>>> Xem thêm: Sakura Spot Care Whitening Day Cream chính hãng

5 thói quen khi tắm gây nguy hại cho làn da chắc chắn bạn đang mắ
5 thói quen khi tắm gây nguy hại cho làn da chắc chắn bạn đang mắc phải

1. Dùng bông tắm cũ, ẩm ướt

Bông tắm, miếng bọt biển hay bao tắm là nơi trực tiếp tiếp xúc với làn da của mình. Nơi đây cũng chính là môi trường chứa nhiều vi khuẩn nhất. Vậy nên, bạn cần chú ý vệ sinh thật sạch sẽ bông tắm và nên thay 1 tháng/ 1 lần.

Ngoài ra, bạn cũng cần phơi chúng ra môi trường nắng ráo, thông thoáng để diệt sạch vi khuẩn trú ngụ trên đó.

2. Chà xát cơ thể quá mạnh

Tắm xong nhiều bạn lau khô cơ thể bằng những khăn cứng và chà xát thật mạnh lên làn da mỏng manh có thể gây tổn thương. Vậy nên, bạn chỉ cần dùng khăn mềm sạch lau nhẹ nhàng cơ thể rồi thoa một lớp sữa dưỡng ẩm để nuôi dưỡng làn da ẩm mượt từ bên trong.


>>> Xem thêm: Sakura Spot Care Whitening Night Cream Nhật Bản

3. Nước quá nóng

Tắm nước nóng sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên làm làn da khô ráp, bong tróc. Trường hợp nước quá nóng có thể gây tổn thương cho làn da như da mẩn đỏ, bỏng rát… Các bạn cần lưu ý khi tắm để tránh gây hại cho làn da và sức khỏe.

5 thói quen khi tắm gây nguy hại cho làn da chắc chắn bạn đang mắ
Tắm nước quá nóng

4. Tắm quá lâu

Tắm quá lâu cũng khồn tốt cho sức khở và làn da. Bởi tắm quá lâu trong nước lạnh có thể dẫn đến cảm lạnh. Bên cạnh đó, tắm ngâm mình trong nước một thời gian dài cũng khiến làn da khô ráp, bong tróc. Thời gian tắm lý tưởng nhất là 10 phút.


>>> Xem thêm: Kem trị Mụn Sakura Nhật Bản

5. Dùng quá nhiều sữa tắm

Nhiều bạn gái khi chọn sữa tắm chỉ thích các loại sữa các nhiều bọt càng tốt. Tuy nhiên, nếu nhiều bọt quá chứng tỏ sản phẩm đó chứa chất tẩy cao và từ đó lấy đi độ ẩm tự nhiên của làn da. Lúc này, làn da sẽ trở nên thô ráp, sần sùi và bong tróc là lẽ đương nhiên. Do đó, khi bạn lựa chọn sữa tắm nên chọn loại dịu nhẹ, tính tẩy nhẹ để duy trì độ ẩm cho làn da.

Điểm danh lại 5 ghi chú ở trên, bạn có mắc phải lỗi nào không. Hãy xem lại và tránh xa ngay những thói quen đó khi tắm để đảm bảo một sức khỏe tốt và làn da tươi trẻ từ bên trong.