Sản phẩm sử dụng trong Spa, beauty hiện nay rất đa dang và phong phú. Nhưng việc lựa chọn một dòng sản phẩm thật sự phù hợp với mô hình kinh doanh của mình lại là vấn đề các nhà kinh doanh nên quan tâm, việc chọn sản phẩm phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

- Đối tượng khách hàng.
- Cơ sở hạ tầng Spa.
- Vị thế địa lý.
- Sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng
- Chất lượng dịch vụ…

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn một dòng sản phẩm phù hợp với phong cách spa của mình và điều quan trọng cốt lõi là mỹ phẩm cho spa này đem lại lợi nhuận cao cho bạn mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Một số cơ sở nhận biết dòng sản phẩm chuyên nghiệp dùng tại Spa:

Là dòng sản phẩm mang thương hiệu của một hãng thường tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn của hệ thống thẩm định chất lượng đề ra, có sự công tác của những nhà khoa học có khả năng nghiên cứu ra các hoạt chất trong sản phẩm trị liệu làn da độc quyền, có viện nghiên cứu và nhà máy sản xuất riêng của hãng.
Dòng sản phẩm này chỉ xuất hiện trong các Spa, Beauty cao cấp không bày bán trông siêu thị, cửa hàng
Thường có sản phẩm trị liệu tại Spa và chăm sóc tại nhà riêng biệt. Có các chứng nhận thương hiệu…

Sản phẩm từ thiên nhiên

Xu thế thị trường ngày nay con người ngày càng gần gũi với thiên nhiên hơn nên nhiều hãng mỹ phẩm thường quảng bá cho ra đời các dòng sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên là không có thật bởi còn có chất bảo quản, chất khử mùi, chất dưỡng ẩm…

Sử dụng sản phẩm nguyên sơ từ thiên nhiên cũng chưa hẳn tốt bởi cây có nhựa làm sạm da như dưa chuột, nồng độ acid trong chanh, cam cao…

- Mặt nạ nâng cơ Thermo Modelage: Làm căng da.
- Mặt nạ collagen: Tạo độ ẩm sâu, làm dịu, mềm và săn da.
- Mặt nạ bột dành cho da mẫn cảm Couperosis: Dưỡng ẩm, làm dịu, đặc biệt làm khỏe da bị giãn mao mạch.
- Mặt nạ làm sạch Purifying: Khử độc, làm sạch, hút bã nhờn và se khít lỗ chân lông.

Sản phẩm khoáng chất: Được biết đến tương tự như sản phẩm từ thiên nhiên nhưng công dụng của nó vượt chội hơn bởi tính giải độc tố cho cơ thể và làn da nhiều hơn như: Muối tắm. bùn khoáng của một số hang như Aven..

Phân biệt Mỹ phẩm và dược mỹ phẩm

Mỹ phẩm thông thường dùng các hoạt chất chiết xuất từ thiên nhiên mang tính dưỡng và bảo tồn làn da. Sản phẩm dùng tại Spa, beauty, bán lẻ….

Dược mỹ phẩm: Đưa các hoạt chất từ công nghệ khoa học có tính trị liệu các vấn đề về da góp phần khôi phục tổn thương trên da. Được dùng tại các Spa, beauty và trong một số hiệu thuốc… Bạn có thể tham khảo dược mỹ phẩm sinh học Dr Belter của Đức.