Độc giả nữ cao 1m71, nặng 56 kg, lưng dài, mông lép nên chọn trang phục theo một số gợi ý sau đây.

Mình cao 1m71, nặng 56 kg. Nhìn chung thân hình mình hơi gầy, lưng dài, vòng hông to nhưng mông lại hơi lép, ngực mình cũng nhỏ. Mong chuyên mục tư vấn cho mình những kiểu váy liền, chân váy và các kiểu áo phù hợp cũng như che đi các khuyết điểm đó. (Quỳnh Mai Mai - maimaiquynh@...)
Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn trang phục chuyên mục Thời trang dành cho bạn.
- Kiểu dáng:
+ Áo ngực: một chiếc áo loại push-up (nâng ngực) vừa vặn là trang phục quan trọng nhất dành cho những bạn gái ngực nhỏ. Do bạn gầy nên đừng chọn những chiếc áo độn quá lớn, bởi chúng sẽ không cân đối với vóc dáng và trông không thật.
+ Áo: nên chọn áo vừa vặn, phần eo hơi rộng để khi sơ vin có độ phồng vừa phải, cổ tròn, cổ thuyền, cổ đổ, có những chi tiết bèo, nhún ở phần ngực và cổ để tạo cảm giác vòng 1 đầy đặn hơn. Áo cánh dơi hay áo dạng yếm cũng phù hợp với thân hình của bạn.
Không nên mặc các áo xẻ ngực sâu, áo ống hay các kiểu áo "khoe" phần ngực nhiều, bởi chúng sẽ ngay lập tức "tố cáo" vòng 1 "có can thiệp" của bạn.
Ngoài ra, áo quá bó và dài cũng làm bạn trông gầy và lưng dài hơn.
+ Chân váy: váy xòe là kiểu tối ưu để che nhược điểm mông lép. Ngoài ra, cạp váy cao giúp lưng bạn trông đỡ dài. Về độ dài váy, với chiều cao của bạn thì dù váy ngắn hay dài chấm gót cũng đều đẹp.
+ Váy liền: phần cổ váy nên chọn tương tự như đối với áo, dáng tùng váy cũng nên xòe, thắt nhẹ ở phần trên eo một chút hoặc dưới ngực.
Tránh mặc những chiếc váy bó sát, thiết kế này không dành cho thân hình cò hương của bạn. Cũng không nên chọn váy có phần thân trên dài hoặc thắt eo quá thấp.
+ Quần: dáng ống suông hoặc hơi ôm, xếp ly ở phần hông, có chi tiết túi phía sau sẽ giúp mông trông đầy đặn hơn, và phần cạp cao trên eo sẽ khắc phục nhược điểm lưng dài hiệu quả.

Lưng dài, mông lép nên mặc gì

- Chất liệu: có độ dày vừa phải, giữ được dáng áo và quần, bởi nếu bạn mặc áo với chất vải quá chảy hay dão, nó sẽ bám sát và làm lộ cơ thể gầy gò.
- Họa tiết: bạn có thể chọn họa tiết to nhỏ tùy ý thích, như chấm bi, kẻ ngang hoặc hình hoa lá..., nhưng nên tránh kẻ sọc, nó sẽ khiến bạn trông càng gầy và "dài" hơn.
- Màu sắc: những màu tươi sáng như vàng, cam, hồng... thích hợp với vóc dáng bạn. Đừng mặc gam màu tối, nếu không bạn sẽ trở nên già và thiếu sức sống hơn hẳn.
Giang Myt
ngoisao.net