Một trong những biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người lựa chọn đó là việc dùng thuốc. Bao gồm những thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; thuốc giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac và meloxicam… thuốc uống, bôi tại chỗ hoặc tiêm. Tuy nhiên những loại thuốc này gây ảnh hưởng lớn tới dạ dày cũng như chức năng của gan và thận. Những loại thuốc giãn cơ như myonal và mydocalm được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6 và B12; những thuốc giảm đau thần kinh như neurontin.

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Trong một số trường hợp hãn hữu như đau nhiều không đáp ứng với các biện pháp trên, nhất là kèm phù tủy có thể methylprednisolon đường tĩnh mạch liều cao, giảm liều nhanh, ngắn ngày nhưng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và phải được theo dõi chặt chẽ các biến chứng.

An Cốt Nam – Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Ngoài ra đối với đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, người bệnh có thể áp dụng biện pháp dùng thuốc tại chỗ là tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison với liệu trình mỗi đợt 3 mũi, với mỗi mũi cách nhau từ 3 đến 7 ngày cũng cho hiệu quả giảm đau khá tốt. Mặc dù vậy nhưng việc tiêm ngoài màng cứng phải được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa khớp có kinh nghiệm, phải ở trong điều kiện tuyệt đối vô khuẩn.

Hiện nay việc sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên đang là phương pháp được nhiều người áp dụng. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm An Cốt Nam được chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên giúp làm giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra trong 9 ngày rất hiệu quả. Đây là bài thuốc gồm dạng nước và dạng cao dán được nhiều người áp dụng.

Nguồn: https://anduoc.com/thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem.html