+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Nov 2013
  B/Viết
  48
  Cảm ơn
  45
  Được cảm ơn 79 lần

  Thời trang giá rẻ và thời trang nghệ thuật

  Trong bài viết này tôi sẽ không tự biến mình là một kẻ ngốc khi so sánh 2 loại thời trang này với nhau. Vì thế, tôi chỉ nói đến những điều tốt đẹp mà 2 loại thời trang này mang lại cho chúng ta. Và một điều đặc biệt nữa là tôi mong muốn các bạn dành sự chú ý của mình sang thời trang nghệ thuật. Cuối bài tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thương hiệu thời trang tầm trung bình nhưng sản phẩm thì theo tôi tuyệt vời và một thương hiệu thời trang mới mang đậm tính nghệ thuật và cũng áp dụng một loại hình nghệ thuật mới lần đầu trong thời trang may mặc.

  Trước tiên tôi xin chia sẽ quan điểm về nghệ thuật trong thời trang của một bài viết trên Tập Chí Đẹp và tôi cũng đồng tình với quan điểm này mình.

  Nghệ thuật là một cách thức phản ánh tâm hồn của con người và đặc biệt bộc lộ rõ nét cá tính của người nghệ sỹ sáng tạo ra tác phẩm. Đó chính là những mảnh ghép trong toàn cảnh bức tranh nghệ thuật lớn của xã hội.

  Thời trang chính là nghệ thuật vì trên mỗi trang phục đều phản ánh những giá trị lao động miệt mài của nhà thiết kế (NTK) và người thợ, chính những đôi bàn tay khéo léo mới tạo nên trang phục đẹp và hấp dẫn. Bên cạnh đó, trong mỗi chương trình nghệ thuật thì thời trang cũng đóng vai trò rất quan trọng đến thành công chung.

  Thời trang giá rẻ và thời trang nghệ thuật
  Trang phục ấn tượng trong vở diễn “Hồ Thiên Nga”

  Chúng ta có thể thấy những chương trình biểu diễn thời trang thường sử dụng các loại hình nghệ thuật khác làm điểm sáng, thì ngược lại những chương trình nghệ thuật khác cũng sử dụng thời trang và tạo hình ấn tượng để khiến chương trình trở nên đặc biệt hơn. Giữa thời trang và nghệ thuật giống như không thể tách rời, chúng luôn bổ trợ cho nhau để tạo nên những tác phẩm tuyệt vời nhất.

  Thời trang giá rẻ và thời trang nghệ thuật
  Trang phục kỳ lạ của Lady GaGa trong một chương trình liveshow của cô

  Đối với nhiều bạn đọc đến đây sẽ cảm thấy nghệ thuật thật khó hiểu, mà còn có khi cũng chả thấy nó nghệ thuật ở chỗ nào. Với tôi cũng vậy, có khi mình thì thấy nó hay nhưng người khác thì không. Đó chính là cái khó nhất. Nhiều danh họa nổi tiếng khi sống thì nghèo đói, chết cũng vì cái đói, khi sống cũng đâu ai công nhận tài năng, trang thì bán không ai mua, mãi về sau nhiều người mới công nhận tài năng và ca tụng. Tác phẩm thì trở nên vô giá. Đó bạn thấy sự khác biệt chưa. Tôi với bạn không ai đủ để cảm nhận hết tất cả nhưng chúng ta có thể dựa vào 1 điểm là nhìn vào thấy nó lạ lạ hay hay là được. Nhìn vào một tác phẩm cho bạn một cảm giác gì đó: vui, buồn, một nổi niềm, … nhưng cụ thể thì đôi khi nghĩ mãi chẳng ra.

  Có những trang phục nhìn thật lỗng lẫy như trong vở diễn “Hồ Thiên Nga” nhưng cũng có những trang phục quái gỡ, tiêu biểu là trang phục của ca sĩ Lady GaGa. Chúng có thể làm từ những nguyên vật liệu giá rẻ nhưng tác phẩm thì không hề rẻ.

  Khác với thời trang nghệ thuật, thời trang giá rẻ đơn giản vì giá nó rẻ vậy thôi. Cũng có yếu tố thời trang như: kiểu dáng cũng chạy theo xu hướng, màu sắc, … nhưng đa phần vì không cần phải sử dụng những chất liệu đắt tiền nên giá cũng rất phải chăng. Giá trị lớn nhất của những bộ trang phục giá rẻ là chúng học theo những phong cách của những thương hiệu lớn để làm tăng giá trị của món đồ.
  Nhưng thật là điên khi so sánh 2 loại thời trang này. Cái quan trọng là chúng mang lại niềm vui và giá trị cho một bộ phận nào đó cần một thứ giá trị nào đó để phục vụ cho một mục đích nào đó. Tóm lại là chúng đều có một cái giá trị mà cụ thể nhất ở đây được quy đổi ra là tiền. Sinh viên thì chúng ta chưa chủ động được về tài chính nên để chi cho một cái gì đó cũng phải tính toán, chính vì thế thời trang sinh viên hay còn gọi là thời trang giá rẻ sẽ là lựa chọn cho các bạn.

  Nếu bây giờ tôi đưa ra một lời đề nghị cho các bạn là thay vì 300.000 chúng ta có thể mua 2-3 cái áo, thậm chí là 4 cái đổi lại chúng ta chỉ mua được 1-2 cái áo thôi nhưng mặc đến 2-3 năm sau vẫn còn thấy đẹp, mốt và quan trọng là còn tốt để chúng ta sử dụng thêm một thời gian dài nữa thì bạn thấy thế nào? Theo tôi bạn nên xem xét vấn đề này. Vì tôi thấy, thời trang giá rẻ được cái trước mắt thì cũng nhiều nhưng cũng dễ mất, mà một lần mất thì cũng không ít. Ví dụ: 3-4 cái áo mà bạn đã mua thì ban đầu mặc vào bạn cảm thấy hài lòng vì có nhiều đồ có thể thay đổi, kiểu dáng hợp mốt, màu sắc tươi tắn nhưng tôi chắc rằng sau khoảng chưa đầy 1 năm thì bạn sẽ thấy thất vọng khi nhìn lại: áo nhanh mất dáng, đường may không chắc, những phụ kiện sử dụng không được bền theo thời gian (nút áo, kim sa hột lựu, …), màu sắc bị phai, ngã màu, … vì đơn giản là chúng được tạo nên từ những nguyên liệu rẻ tiền có tuổi thọ ngắn. Vậy thì nhìn lại bạn sẽ thấy việc đầu tư trong thời trang là rất quang trọng ở đây tôi đã chỉ ra trang phục áo là điển hình, chưa tính đến quần, giày, dép và những món phụ kiện khác: bông tai, túi xách, nhẫn, lắc, … Bạn sẽ thấy tưởng chừng là rẻ nhưng thật sự không hề rẻ đâu các bạn ạ.

  Chính vì vậy tôi mới hy vọng các bạn hãy xem xét lại vấn đề này, thay vì chúng ta đầu tư 100% số tiền vào những trang phục giá rẻ thì chúng ta nên trích một phần vào để đầu tư những trang phục chất lượng hơn, ở đây tôi khuyến khích các bạn là từ 40-50%. Ban đầu là 40-50% về sau các bạn nên chuyển dần qua đầu tư toàn bộ. Với các bạn mới thì các bạn hãy sử dụng những trang phục cũ hạn chế mua thêm chỉ nên mua nếu thật sự cần thiết, cần lại các bạn hãy tham khảo những thương hiệu sau, tôi hy vọng nó thực sự có ích cho bạn. Trong nước thì các bạn nên tham khảo những thương hiệu như Blue Exchange, Ninomax, Sea Collection. Thương hiệu ngoại thì H&M và Zara. Vầ nhân đây tôi cũng giới thiệu thêm cho các bạn một thương hiệu thời trang mới đó là Anmacdep.

  Tại sao tôi lại chọn Anmacdep?
  Thứ nhất, tuy là thương hiệu mới nhưng sản phẩm rất độc đáo, họ đi theo một nhánh rất riêng đó là thời trang vẽ nổi, vẽ gồ. Các bạn có thể tham khảo thêm ở trên mạng về những bài viết về dòng sản phẩm đặc biệt này.
  Thứ hai, họ rất chú tâm trong việc đóng gói bao bì sản phẩm, việc này thể hiện sự tận tâm của họ trong từng sản phẩm mà họ tạo ra, có cả phiếu kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng gói bao bì sẽ có nhân viên sẽ xác nhận việc đóng gói.
  Thứ ba, sản phẩm của họ được bảo hành, nghe thì lạ nhưng lại rất hay. Việc bảo hành sản phẩm sau khi bán ra thể hiện sự tôn trọng khách hàng và sự tự tin về sản phẩm của họ.

  Và còn rất nhiều những chính sách ưu đãi khác, các bạn có thể lên trực tiếp website của họ để tham khảo.

  Đây là những lời chia sẽ của tôi về những gì tôi biết, rất mong nhận được những lời góp ý của các bạn.

 2. Cảm ơn Stylish.Linda về bài viết:

  akosibamyung (09-07-2018) 

  Chia sẽ & Bình luận: