+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  Nov 2013
  B/Viết
  48
  Cảm ơn
  45
  Được cảm ơn 79 lần

  Giá cả có phải là nỗi sợ của bạn mỗi khi mua sắm

  Mỗi lần mua sắm bất kỳ một món đồ nào tôi luôn xem giá cả, cái khác hơn so với nhiều bạn là tôi ưu tiên về giá khi tôi mua sắm ở những cửa hàng có thương hiệu chứ không ưu tiên về giá để chọn sản phẩm mà không quan tâm về thương hiệu.
  Giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu của những khách hàng khi họ có nhu cầu mua sắm một món đồ nào đó và tôi cũng không ngoại lệ nhưng xét cho cùng thì tôi vẫn quan tâm về thương hiệu hơn.
  Giá cả là đại diện cho chất lượng của sản phẩm: chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và công thợ. Với giát hành cao cũng tương đồng với việc ít nhất một trong số những tiêu chí trên được đẩy lên cao. Theo những gì tôi được biết thì với dòng thời trang công nghiệp thì chất liệu, màu sắc, công thợ sẽ có giá thành tương đối vì vậy giá sẽ tập trung nhiều vào kiểu dáng, còn đối với dòng thời trang chuyên nghiệp theo kiểu may đo hoặc thiết kế thì giá sẽ tập trung ở hầu hết các phân đoạn: chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và công thợ.
  Nhưng có một điều lànhững cửa hàng quần áo lại áp dụng giá thành chỉ cho phân khúc kiểu dáng mà giá thành bị đẩy lên cực kỳ cao, nên nhiều khi các bạn tưởng nhầm là chất liệu và màu sắc cũng xứng với giá thành hoặc có nhiều bạn cũng không mấy bận tâm chủ yếu là kiểu dáng hợp thời trang.
  Đối với những bạn ưu tiên về giá cả thì theo kinh nghiệm các bạn nên mua sắm ở những thương hiệu thời trang giới trẻ, những thương hiệu mà tôi đã mua sắm là Blue Exchange, Ninomax, N&M, Sea Collection và một thương hiệu mới là ANMACDEP thương hiệu này hướng đến những áo thun nghệ thuật chất lượng cao.
  Nếu bạn còn là sinh viên chi phí chưa dư giã các bạn có thể tìm mua những thương hiệu bình dân hơn như: NguyenSa, Yame những thương hiệu này đến hiện tại tôi vẫn còn mua sắm, về chất lượng thì tạm ổn, mẫu mã thì phù hợp với đại bộ phân giới trẻ, kiểu dáng đơn giản dễ mặc cho nhiều dịp khác nhau.
  Với những trang phục bán ở những cửa hàng hay sạp thời trang giá rẻ tôi không khuyến khích nếu nhu cầucủa các bạn ưu tiên ăn chắc mặc bền. Thời trang giá rẻ phục vụ cho đại bộ phận đa phần là sinh viên và những anh/chị có nguồn tài chính khiêm tốn. Giá rẻ, mẫu mã đa dạng phục vụ cho các bạn được nhu cầu tức thời, nhưng nếu về lâu dài chắc chắn sẽ không còn giữ được dáng áo, chất liệu sẽ càng ngày càng xuống cấp, màu sắc sẽ bị phai nhạt dần theo thời gian.
  Tôi đưa ra một ví dụ thực tế của tôi cho các bạn là tôi đã từng sử dụng 400.000 để mua 2-3 cái áo, thậm chí là 4 cái đổi lại chỉ mua được 1-2 cái áo thôi nhưng mặc đến 2-3 năm sau vẫn còn thấy đẹp, dáng áo vẫn ổn, kiểu dáng vẫn còn hợp thời và quan trọng là còn tốt để sử dụng thêm một thời gian dài nữa thì bạn thấy thế nào? Theo tôi bạn nên xem xét vấn đề này. Vì tôi thấy, thời trang giá rẻ cái được trước mắt thì cũng nhiều nhưng cũng dễ mất, mà một lần mất thì cũng không ít. Ví dụ: 3-4 cái áo mà bạn đã mua thì ban đầu mặc vào bạn cảm thấy hài lòng vì có nhiều đồ có thể thay đổi, kiểu dáng hợp mốt, màu sắc tươi tắn nhưng tôi chắc rằng sau khoảng chưa đầy 1 năm thì bạn sẽ thấy thất vọng khi nhìn lại: áo nhanh mất dáng, đường may không chắc, những phụ kiện sử dụng không được bền theo thời gian (dây keo, nútáo, kim sa hột lựu, …), màu sắc bị phai, ngã màu, … vì đơn giản là chúng được tạo nên từ những nguyên liệu rẻ tiền có tuổi thọ ngắn. Khi nhìn lại bạn sẽ thấy việc đầu tư trong thời trang là rất quan trọng chưa tính đến những trang phục và những món phụ kiện khác. Bạn sẽ thấy tưởng chừng là rẻ nhưng thật sự không hề rẻ đâu các bạn ạ.
  Giá cả là tiêu chí quan trọng nhưng đừng đặt nó lên ưu tiên hàng đầu để đánh đổi nhiều thứ khác. Hiện nay đã có rất nhiều những cửa hàng, thương hiệu tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn đặc trưng nhưng với giá thành phải chăng.
  Hy vọng bài viết này sẽ cho các bạn một cái nhìn rõ hơn về tầm quang trọng của giá cả đối với những yếu tố khác cũng rất quan trọng góp phần tạo nên giá trị cho món đồ của bạn.
  Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn, tôi và bạn sẽ cùng thảo luận.
  Lần sửa cuối bởi Stylish.Linda, ngày 04-08-2018 lúc 09:52 AM.

 2. Cảm ơn Stylish.Linda về bài viết:

  akosibamyung (05-08-2018) 

  Chia sẽ & Bình luận: