Với những tín đồ thời trang, đặc biệt là phái đẹp, túi xách hàng hiệu có một hấp lực khó chối từ.
Với chất lượng vượt trội, kiểu dáng sang trọng, cùng câu chuyện về lịch sử thương hiệu ẩn sau từng tuyệt tác, những chiếc túi xách cao cấp luôn là vật trang trí tuyệt vời cho phong cách của chủ nhân chứ không chỉ dừng ở những công năng bình thường. Tuy nhiên, khoảng cách giữa việc sử dụng tinh tế một món phụ kiện thời trang đắt tiền và thói quen khoe mẽ, phô trương kiểu trọc phú không màng đến nguyên tắc lại cực kỳ mong manh. Trong khuôn khổ ngắn của bài viết, xin đề cập đến một số kinh nghiệm để sử dụng túi xách hàng hiệu sao cho đúng cách, đẹp và hợp thời trang.

Túi xách – Niềm đam mê xa xỉ

Đề cao mục đích sử dụng, hoàn cảnh Mỗi loại túi xách hàng hiệu đều có những dòng sản phẩm riêng cho từng hoàn cảnh sử dụng cụ thể. Những dòng túi kinh điển của Louis Vuitton, Hermes, Gucci, Chanel, Salvatore Ferragamo, Bally… thường là những chiếc túi đa chức năng phù hợp khi đi làm, gặp gỡ đối tác hoặc những sự kiện có tính chất quan trọng bởi chúng có kích thước lý tưởng để chứa tất cả những thứ cần thiết, từ điện thoại, iPad, hồ sơ, mỹ phẩm cho đến vật dụng linh tinh của phụ nữ. Tuy nhiên những chiếc túi này lại không thích hợp để đi dự tiệc hoặc các sự kiện thảm đỏ chút nào! Bởi vì chúng quá phô và cồng kềnh, như thế sẽ che mất bộ trang phục và chính chủ nhân – vốn đang cần nổi bật hơn cả. Những chiếc túi đeo vai cũng chỉ phù hợp cho việc dạo phố, shopping nhẹ nhàng bởi nó không có kích thước hữu dụng nhiều như túi xách để dành cho công việc và cũng không thể dùng khi đi tiệc vì trông quá đời thường. Đó là lý do vì sao trong những buổi tiệc tối, người ta phải dùng clutch hay những chiếc bóp đầm. Bạn có thể đầu tư một chiếc vừa phải, thực sự nổi bật để làm bạn đồng hành trong những dịp tương tự. Nó chỉ cần đựng vừa điện thoại, thỏi son, hộp phấn và khăn giấy vì những chiếc đầm không có túi và bạn sẽ rảnh tay, cũng như khoe được mình nhiều hơn là khoe túi. Biết lựa chọn những chiếc túi đúng với từng hoàn cảnh xuất hiện cũng là một cách thể hiện trình độ hiểu biết thời trang của bạn và “tách bạch” giữa tín đồ phong cách thực sự với kiểu trọc phú chỉ thích chưng diện, khoe khoang mọi lúc mọi nơi mà không biết mình trông rất kệch cỡm, trở thành nạn nhân đáng thương của hàng hiệu.

Túi xách – Niềm đam mê xa xỉ

An toàn, thông dụng Mỗi mùa, các thương hiệu đều cho ra đời những dòng sản phẩm mới theo collection với concept, chất liệu, màu sắc được thay đổi đồng bộ trên những kiểu dáng túi vốn có, bên cạnh những kiểu túi mới. Trừ trường hợp bạn có tài chính rủng rỉnh để sưu tập tất cả những thứ mình yêu thích, còn với các fashionista thông minh thì phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua kiểu túi gì và nó thuộc bộ sưu tập mới hay dòng kinh điển. Người ta thường khuyên và các thương hiệu cũng khuyến khích khách hàng chọn những dòng túi nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của brand và có chất liệu màu sắc thật trung tính. Ví dụ Chanel có túi 2.55, Louis Vuitton có Lockit, Hermes có Birkin,… những chiếc túi này qua các bộ sưu tập sẽ được phối màu pastel, cách dập hoa văn mới hay chất liệu da cá sấu được xử lý khác đi. Tín đồ hàng hiệu cần phải tỉnh táo, để biết mình mua vì mục đích gì, sẽ sử dụng khi nào, ở đâu để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, vừa phù hợp với sở thích và đảm bảo tính ứng dụng cao. Nếu không am tường, lựa chọn túi kinh điển bao giờ cũng tốt, vì bạn sẽ sử dụng nó lâu dài mà không phải băn khoăn xem có hợp với quần áo hay sự kiện bạn đi dự hay không và càng không bị lỗi mốt. Hơn hết, bạn chẳng phải chạy theo chúng một cách đáng thương và tuyệt vọng khi sang mùa lại có những sản phẩm mới được tung ra. Thay vì mua chiếc túi Louis Vuitton lấp lánh kim sa trong bộ sưu tập mới, một chiếc túi LV với hoa văn monogram nguyên bản sẽ dễ dàng đồng hành với bạn từ Hè sang Đông.

Túi xách – Niềm đam mê xa xỉ

Tìm hiểu thông tin Điều cuối cùng cũng khá quan trọng, đó là bạn nên tìm hiểu thông tin về những chiếc túi mình sắp mua qua hệ thống cửa hàng hoặc thông tin trên tạp chí, trang điện tử, để hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ, lịch sử thương hiệu cũng như những tinh tế trong thiết kế của sản phẩm. Vẫn biết shopping đôi khi là một cuộc chơi ngẫu hứng, không thiên nhiều về lý trí nhưng hãy yên tâm rằng không có việc gì là vô ích cả! Dành thời gian nghiên cứu một chút, bạn sẽ có sẵn định hướng để lựa chọn, từ đó đưa ra quyết định chính xác và kéo dài thời gian sử dụng, gắn bó với chiếc túi mình đã lựa chọn còn hơn là mua sắm theo sở thích và cao hứng bất thường, để rồi sau đó phải cố mang chúng theo trong những sự kết hợp thảm họa, vì tiếc của và bởi áp lực không thể không khoe. Đừng bao giờ trở thành nô lệ của túi xách hàng hiệu, bởi dù thế nào đi nữa, chúng cũng được tạo ra để phục vụ chính bạn và làm đẹp thêm cho phong cách sẵn có. Hãy là một tín đồ mua sắm thông minh và khi đó bạn sẽ cảm nhận được hết những sự kỳ diệu mà thời trang mang lại.
Theo Thế giới Gia đình