Sai lầm 1: Mình sẽ chẳng bao giờ tìm thấy bất kỳ thứ gì giống thế này.
Sự thật: Trừ khi đó là một món đồ cổ điển, quá đẹp hoặc quá sang trọng, còn không, bạn vẫn có thể mua được một thứ tương tự ở các cửa hàng khác.

5 sai lầm của phụ nữ khi “shopping”

Sai lầm 2:
Rồi mình cũng sẽ mặc vừa nó thôi.

Sự thật: Nếu bạn không thể kéo nổi khóa quần lên lúc này thì có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ có thể làm thế. Hoặc nếu bây giờ bạn thấy mặc áo bị kích rõ rệt thì đừng nghĩ rằng cứ mua về rồi mình sẽ giảm cân trong vòng 1 tháng để có thể mặc vừa nó. Khó lắm bạn ạ. Rất tiếc phải nói vậy.

5 sai lầm của phụ nữ khi “shopping”

Sai lầm 3:
Mình rất thích món đồ này. Mình sẽ giữ và mặc nó mãi mãi.
Sự thật: Bạn có thể giữ một thứ gì đó cả đời nhưng sau vài năm ban mặc, nó sẽ sờn và cũ đi, khiến bạn sẽ không còn muốn mặc nó nữa. Đặc biệt, nếu bạn là người chạy theo xu hướng thì việc mặc một món đồ nào đó mãi mãi là điều huyễn hoặc.

5 sai lầm của phụ nữ khi “shopping”

Sai lầm 4
Mình sẽ mặc cái này thật thường xuyên. Như vậy, nếu chia số tiền mình bỏ ra cho số lần mình mặc thì gần như mình chẳng mất gì.
Sự thật: Dù bạn mặc bao nhiêu lần thì nó vẫn tốn cả đống tiền mà bạn đã bỏ ra mua nó.

5 sai lầm của phụ nữ khi “shopping”

Sai lầm 5:
Mình rất thích cái váy này, mình sẽ vay tiền để mua nó. Dù nó rất đắt tiền nhưng mình nghĩ nó đáng giá với số tiền đó.
Sự thật: Nếu món đồ đó quá đắt tiền, bạn không vội vàng vay tiền mua ngay. Hãy về suy nghĩ kỹ một lần nữa xem nó có thật sự cần thiết không, nó có đẹp đến mức bạn phải chi một số tiền lớn như vậy không, liệu bạn có thể tìm được một cái váy tương tự, có thể không thật sự đẹp bằng, mà vẫn khiến bạn xinh như vậy không…

5 sai lầm của phụ nữ khi “shopping”
[Theo Afamily]