Độc giả cao 1m54, nặng 44 kg, vai ngang, chân cong nên chọn trang phục theo một số gợi ý sau đây.

- Kiểu dáng:
+ Áo: nên chọn áo có thiết kế đơn giản, không rườm rà, cổ mở, cổ đổ hoặc cổ chữ V để hướng cái nhìn theo chiều dọc, giúp thu gọn phần vai ngang. Áo nên có tay mỏng, nhẹ, rũ xuống tự nhiên. Nếu bạn thích mặc áo không tay thì nên mặc thêm chiếc áo khoác lửng có tay nhẹ nhàng bên ngoài.
Với dáng người mỏng, hãy chọn áo kích cỡ vừa vặn, phần eo hơi rộng để khi sơ vin tạo độ phồng vừa phải, hoặc áo bo gấu, dài ngang hông, giúp cơ thể trông cân đối hơn.
Những kiểu áo nên tránh:
Áo đệm vai và áo sát nách: những kiểu này sẽ khiến vai bạn cứng và "vuông vức" hơn.
Áo cổ thuyền hoặc cổ lọ: tương tự, chúng cũng không giúp ích gì trong việc cải thiện vóc dáng mà còn "tố cáo" nhược điểm trên cơ thể bạn.
Áo bó sát: làm người bạn càng mỏng và thô.
+ Quần: với đôi chân cong thì kiểu quần suông với cạp cao và ống đứng hoặc hơi loe, dài chấm gót, thậm chí phủ cả giày là phù hợp nhất để giúp "kéo dài" chân và che đi phần bị cong một cách hiệu quả.
Các loại quần nên tránh:
Quần ôm sát như skinny hay tregging, bởi chúng sẽ ngay lập tức phô bày nhược điểm đôi chân.
Quần ngố hoặc dài đến mắt cá chân sẽ làm người bạn bị phân khúc và trông thấp hơn.
Cũng không nên mặc quần shorts vì khi đó người đối diện sẽ chỉ chú ý đến chân bạn mà thôi.
+ Chân váy: váy có độ dài qua gối, dáng hơi xòe hay chữ A đều là lựa chọn tốt dành cho đôi chân cong. Nhưng với vóc dáng bạn thì không nên mặc váy quá dài bởi nó sẽ làm bạn trông lôi thôi và nặng nề.
+ Váy liền: phần thân trên của váy chọn tương tự như đối với áo, tùng váy cũng nên hơi xòe và dài qua gối, thắt nhẹ ngang eo.
Không nên mặc váy quá rộng và dài, chúng sẽ làm bạn béo và lùn hơn hẳn.

Vai ngang, chân cong mặc gì đẹp

- Màu sắc:
gam màu tối sẽ giúp bạn trông thon gọn hơn và không bị lộ điểm yếu.
- Họa tiết: nên chọn hoa văn nhỏ nhắn và các chi tiết trang trí theo chiều dọc. Tránh mặc họa tiết kẻ ngang và những chiếc áo trang trí tập trung ở phần vai và ngực.
- Phụ kiện: đừng quên đi giày cao gót bởi độ dốc của giày giúp đôi chân cũng như cơ thể bạn trông thẳng và "có dáng" hơn. Ngoài ra, vào những ngày trời lạnh, quần tất mỏng tối màu sẽ giúp bạn giữ ấm, đồng thời giấu được nhược điểm chân cong.
Giang Myt (ngoisao.net)