Đàn ông học gì từ thời trang phái nữ?

Chuyên Mục: Thời Trang Nam
Đóng Góp: nhoccon
Xuất Bản: 13:49:29 24/08/2013
Cập Nhập: 04:42:49 09/12/2021
Trong Bài Này
Nội Dung Chính
Các Mục Khác
Phản Hồi
Bình Luận
Sử dụng chức năng cập nhập thêm kiến thức & kinh nghiệm của bạn làm phong phú thêm nội dung!
Đàn ông học gì từ thời trang phái nữ?
Giới thiệu Tôi phải thừa nhận, đôi khi tôi không thể tin được sự thất vọng ở phong cách thời trang của nam giới. Tôi đã viết về nó trong hơn ba năm nay và, giống như bất cứ điều gì có liên quan đến sáng tạo, thật khó để tìm thấy niềm đam mê tương tự mà bạn đã từng có như lần đầu tiên. Tuy nhiên, gần đây tôi đã bắt đầu cảm thấy như được hồi sinh cảm hứng với trang phục nam giới và sự thay đổi trong thái độ này bắt nguồn từ điều kỳ lạ nhất: thời trang phụ nữ. Bây giờ trước khi tất cả các bạn đưa ra nhận định, hãy cho phép tôi giải thích ... Tôi không ngụ ý rằng mình đã bắt đầu mặc quần áo của phụ nữ! Tôi thậm chí cũng không có ý là bắt đầu tích hợp những phần tinh tế của phụ nữ đây đó (mặc dù có tranh luận về việc này). Những gì tôi muốn nói là tôi đã thêm vào phong cách cá nhân của mình bằng cách ăn cắp ý tưởng từ cách mà phụ nữ tiếp cận thời trang nói chung. Hãy nhớ rằng, họ đã tiếp cận nó lâu rồi,và tốt hơn chúng ta rất nhiều! Khi nói đến việc kết hợp màu sắc, mô hình pha trộn và kết cấu, phụ nữ là những bậc thầy. Và ai nói chúng ta không có thể ăn cắp điều đó từ họ? Thời trang vẫn là một trò chơi của phụ nữ, vậy tại sao không học hỏi từ cái tốt nhất? Có nhiều hơn một vạch xuyên chéo giữa hai thế giới chúng ta hơn những suy nghĩ ban đầu của bạn, vậy tại sao không thử thực hiện một số lời khuyên tôi đã rút ra từ phái đẹp trong thời gian bạn đang đấu tranh với niềm đam mê y phục nam giới của bạn ... 1. Ít sự hạn chế, nhiều sự đổi mới Y phục nam giới có xu hướng áp đặt quá nhiều quy tắc trên trang phục. "Đàn ông không cần nhiều lựa chọn, chỉ cần lựa chọn đúng" là một cụm từ cần để tâm. Và trong khi nó vẫn được coi là đúng đắn thì nó có thể được thực hiện đến cực đoan. Phụ nữ không hề gặp vấn đề khi phối và kết hợp những cái theo nghi thức và cái suồng sã để tạo sự cân bằng một cách chuyên nghiệp, và tất cả là nhờ đến việc ít bị hạn chế về những gì họ có thể và không có thể ghép nối, kết hợp với nhau. Đối với nam giới, nó có thể là một cái gì đó đơn giản như xem xét lại giày, đôi giày lười với một bộ đồ hay phức tạp như pha trộn một chiếc áo khoác tuxedo với quần jean. Dù bằng cách nào, hãy thử nghiệm với sự lựa chọn quần áo của bạn nhiều hơn một chút và bạn có thể ngạc nhiên với kết quả đạt được.
Đàn ông học gì từ thời trang phái nữ?
2. Câu chuyện màu sắc Một chủ đề thường xuyên chạy xuyên suốt thời trang của phụ nữ là những màu sắc được sử dụng để tạo ra vẻ đẹp ngoại hình dường như luôn được coi là lựa chọn hoàn hảo. Lần sau khi bạn nhìn thấy một cô gái, người mà luôn biết kiểu phối hợp màu sắc, hãy dành chút thời gian và xem xem tại sao bạn thích nó và hiệu quả của nó như thế nào. Tôi đã tốn nhiều công sức để có được rất nhiều các bảng / kết hợp những ý tưởng màu sắc cho mùa Thu/mùa Đông này bằng cách xem Ralph Lauren cũ và danh mục sản phẩm J Crew. Thứ mà là tôi đang muốn khai thác là màu hải quân và màu đỏ sọc (áo sơ mi) với màu xanh đậm (quần dài) và màu xám vải tuýt (áo khoác). Hầu hết đàn ông chỉ có hai chế độ màu: đơn sắc hoặc rực rỡ, táo bạo và lòe loẹt. Thay vào đó, chúng ta lấy cảm hứng từ phụ nữ và khám phá ra sự tương phản và bổ sung kết hợp màu sắc.
Đàn ông học gì từ thời trang phái nữ?
3. Tầm quan trọng của vải Sự lựa chọn chất liệu theo mùa là tốt nhất, và không ai hiểu điều này nhiều hơn phụ nữ. Là những người đàn ông, họ có gần như một bản năng là chọn cotton quanh năm, mà không bao giờ lựa chọn cái khác. Trước đây chúng ta đã đề cập đến các loại vải để mặc trong các dịp đặc biệt - có thể là vải tuýt với denim trong mùa thu / mùa đông hoặc nhiệt đới với hỗn hợp trong mùa xuân / mùa hè - do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã biết và bắt đầu phát triển cho riêng bạn tủ quần áo theo mùa. Không chỉ có sự hiểu biết về vải sẽ giữ cho bạn ấm áp trong mùa đông và mát vào mùa hè, nó còn cho thêm trực quan về kết hợp cho trang phục, làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.
Đàn ông học gì từ thời trang phái nữ?
4. Tránh xa đồng phục Bây giờ tôi là người đầu tiên thừa nhận rằng tôi có một bộ đồng phục mà tôi mặc hầu hết mọi lúc: chinos, một chiếc sơ mi Oxford và áo khoác/áo ghi lê năm này, năm khác. Các chàng trai có xu hướng nghĩ rằng chúng phù hợp với họ và phù hợp với lối sống của họ. Các cô gái, mặt khác, một ngày họ có thể ăn mặc như một người phụ nữ kinh doanh preppy và sau đó họ có thể được lấy cảm hứng từ một Rick Owens ninja cướp biển hoặc một Raf Simmons biker chick. Họ thường coi mỗi ngày là một cơ hội để chơi, ăn mặc và thử nghiệm với các khía cạnh khác nhau của tính cách của họ. Rõ ràng, tôi không phải là một tên cướp biển hay một "thiên thần" địa ngục, nhưng tại sao không can đảm từ các lựa chọn táo bạo hàng ngày và thử nghiệm với phong cách riêng của bạn? Nếu bạn đang ở trong một tâm trạng vui tươi thì tại sao không xính một bộ in hoa, một cặp camo chinos hoặc giày dép màu sắc rực rỡ? Nó có thể không phải là những gì bạn thường mặc nhưng những lần như thế, là khi bạn gặt hái những phần thưởng (hoặc, ít nhất,là sự tìm hiểu về chính mình). Thời trang nữ Cuối cùng, đừng sợ để chỉ nhìn xung quanh một phần gian hàng của phụ nữ của một cửa hàng mà bạn thích. Tôi đã tìm thấy một số phụ kiện yêu thích của tôi trong gian hàng của phụ nữ mà tôi chưa từng nghĩ tới trước đó. Đó là một nguồn tài nguyên hoàn toàn lãng phí nếu không được chú ý bởi phần lớn những người đàn ông chỉ vì xấu hổ hay một cái gì đó kỳ cục như thế. Ví dụ, chúng tôi đã nhanh chóng chọn ra các phụ kiện dành cho phụ nữ có sẵn trên các gian hàng trực tuyến có thể dễ dàng dùng cho cả nam giới. Mũ Panama, khăn quàng cổ in ấn và phong cách nhất định (lưỡng tính) của những chiếc túi phù hợp cho cả nam giới và phụ nữ và hầu hết sẽ không thể phát hiện ra sự khác nhau nào: Lời kết Vì vậy, thời gian tới khi bạn đang đấu tranh để tìm cảm hứng hoặc cảm thấy rằng tất cả mọi thứ bạn thấy đều không còn làm bạn ưa thích như trước, đừng quên rằng có một môi trường hoàn toàn khác, và làm tốt hơn chúng ta nhiều năm qua. Tại sao không khai thác nó và ăn cắp một số ý tưởng? Lần sau bạn nhìn thấy một người phụ nữ có phong cách mà bạn ngưỡng mộ, cố gắng tìm hiểu những gì đã làm cho nó hấp dẫn và làm thế nào bạn có thể kết hợp với phong cách riêng của bạn. Kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên. Dù sao, tôi sẽ xem tôi có thể kết hợp một chiếc váy vải tuýt với tất cả các trang phục làm việc của tôi. Một vải tuýt sarong cũng là một lựa chọn, đúng không?
Về Bài Viết
Bài viết được 8 năm 11 tháng tuổi
Bài viết này có 100% lượt đánh giá tích cực
Cảm ơn nhoccon đã đóng góp bài viết cho 2733 lượt xem
Bài viết hữu ích?
Phản Hồi

Hàn Nguyên Tuấn 01:18:10 25/08/2013

Qua bài này mình cũng chia sẽ, mình cũng là người đam mê thời trang và đúng là thời trang dành cho nam có khá nhiều quy tắc hay gọi là luật bất thành văn, chính vì điều đó các trang phục cũng bị ảnh hường bởi các quy tắc này (kể cả những thương hiệu lớn, điều này càng thấy rõ hơn) để nhìn rõ hơn bạn có thể vào diễn đàn con về lookbook/ BST thời trang dành cho nam bạn xem sẽ thấy, hầu hết chúng đều có cách phối, loại vải, kiểu dáng khá giống nhau, lâu lâu mới có một vài BST nổi bật (phá vỡ quy tắc). Đơn giản hơn mình lấy ví dụ, bạn có thể search từ khoá thời trang nam những năm trước bạn sẽ thấy hầu như không có sự thay đổi nào. Việc tìm đến thời trang nữ, bạn sẽ thấy đó là cả một thế giới bí ẩn cần khám phá, tại sao lại có điều này bởi vì thời trang bắt nguồn từ phụ nữ đầu tiên, nói đến thời trang bạn cũng sẽ nghĩ đến nó dành cho phụ nữ đúng không!?

Lý Minh 04:45:40 09/12/2021

Phái đẹp có ít những ràng buộc về thời trang hơn nên trang phục cũng đa dạng hơn hay vì có nhiều nguyên tắc hơn nên phong cách đa dạng hơn nhỉ!?

Bình Luận