Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý

Chuyên Mục: Chải Chuốt
Đóng Góp: namzihu
Xuất Bản: 20:00:22 06/09/2013
Cập Nhập: 07:06:59 17/05/2022
Sử dụng chức năng cập nhập thêm kiến thức & kinh nghiệm của bạn làm phong phú thêm nội dung!
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
Nghệ thuật Tattoo (hay còn gọi là nghệ thuật xăm) đã tồn tại từ những thế kỷ trước. Các bộ lạc, dân tộc họ đã sáng tạo ra những hình xăm mang ý nghĩa biểu tượng, ý nghĩa đặc trưng dành riêng cho bộ tộc của mình, thời xưa họ đã dùng những dụng cụ hết sức đơn sơ nhưng lại có những đường xăm sắc nét. Bây giờ hình xăm được mọi người chấp nhận và xem nó như là một thứ nghệ thuật hết sức trìu tượng nhưng đáng buồn là những người tù tội họ lại là những người tiên phong cho trào lưu xăm mình cho nên vẫn xuất hiện những tai tiếng, ý kiến trái chiều về môn nghệ thuật này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu thêm về bộ môn nghệ thuật này và những kinh nghiệm khi chuẩn bị chọn hình xăm cho mình nhé. 1. Hình xăm trong những năm tháng lịch sử
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
Các nhà khoa học đã đi tìm hiểu và nghiên cứu về những thời trung cổ, việc xăm mình là một bộ môn nghệ thuật lâu đời nhất trên thế giới này, nó xuất hiện từ xa xưa khi mà con người muốn khoác lên mình những biểu tượng, đặc trưng của riêng một bộ tộc hay một triều đại nào đó. Xăm mình thời xưa có ý nghĩa trang trí, biểu tượng, là một dấu hiệu, chữa bệnh hoặc một mục đích bảo vệ nào đó. Từ thời kỳ đồ đá những người đàn ông đã sáng tạo ra những hình xăm và xăm cho những người sống cùng trong một vùng với mình, xăm là một loại hình nghệ thuật vượt thời gian và nó không bao giờ là cũ đối với văn hóa nhân loại. Những hình xăm đã tồn tại trong suốt một nền lịch sử lâu dài, tiêu biểu là người Picts cổ (nay là người Scotland) hoặc là người Maori của Polynesia. Hình xăm được người xưa gọi bắt nguồn từ tiếng của người Maori là "tatu" có nghĩa là đánh dấu. Với người Maori có 2 loại đánh dấu trên người đó là loại xăm thông thường như chúng ta đã biết và một loại nữa những khác đôi chút với "tatu" đó là "Ta Moko", không giống như xăm thông thường mà với hình thức này người ta phải chọc thủng da nhiều lần với những màu sắc mực khác nhau, công cụ để làm "Ta Moko" đó là một cái đục được gọi là Uhi. Người ta thường làm "Ta Moko" trên mặt, mông hoặc là phía sau chân với một kết cấu xăm đẹp mắt và độc đáo, nếu ở thời xưa ai không sở hữu cho mình những hình "Ta Moko" này thì được coi là một tầng lớp thấp trong xã hội.
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
Sau này ảnh hưởng những hình xăm của người Maori đã xuất hiện trên những chiếc thuyền du lịch, Cook một vị thuyền trưởng đã đem lại cho những vị khách một món quá hết sức độc đáo ngoài những món hàng lưu niệm thì một hình xăm độc đáo là món quà quý giá mà vị thuyền trưởng này muốn những vị khách của mình sẽ nhớ mãi về chuyến đi này tất nhiên là chỉ những người thật sự muốn vì nó sẽ rất đau và sẽ để lại hình xăm mãi mãi trên cơ thể.
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
Dần dần hình xăm trên những con tàu được phổ biển và nó mất dần đi sự độc đáo mà chỉ có riêng trên chiếc tàu của thuyền trưởng Cook, khác với những người Maori họ dùng hình xăm để thể hiện và phân biệt tầng lớp trong xã hội của họ thì những thủy thủ, vị thuyền trưởng lại dùng hình xăm để lưu lại những lần phiêu lưu trên biển, để cầu sự may mắn khi đi biển. Ví dụ như một hình xăm con rùa trên người thủy thủ sẽ thể hiện anh ta đã đi biển trên đường xích đạo hoặc hình mỏ neo là biểu hiện cho một người đàn ông đã từng đi biển qua Đại Tây Dương. Một hình xăm con lợn hoặc một con gà sẽ đem lại may mắn cho những thủy thủ khỏi bị đuối nước. 2. Những điều cấm kỵ khi xăm Những người thủy thủ họ nổi tiếng với những hình xăm táo tợn, đặc trưng riêng của những người đi biển nó khác hẳn so với những người sống trong xã hội, những hình xăm này chỉ đúng dành cho những người thủy thủ và một số nền văn minh khác, nó không thật sự phù hợp với đa số mọi người. Trong thể kỷ 19, hình xăm đã được những tên tội phạm mang vào xã hội, họ là những người tiên phong trong trào lưu xăm mình. Ví dụ tại Nhật Bản, với điều lệnh cấm xăm mình hoàn toàn chỉ trong đến giữa thế kỷ 20 một tổ chức tội phạm bậc nhất ở Nhật Bản là Yakuza, với những hình xăm kín cơ thể với những hình mang phong cách truyền thống tại Nhật Bản còn được gọi là Tebori. Tebori không giống với những cách xăm cổ xưa, nó cần một người nghệ sỹ có tay nghề cao với những cây kim nhọn châm vào da với những màu mực chất lượng. Ở mặt khác hình xăm đã xuất hiện nhiều hơn ở những nước phương Tây tiêu biểu là ở Mỹ trong vài thập kỷ qua, Mỹ cũng đưa ra những điều luật cấm kỵ đối với những hình xăm vì cho rằng những người xăm mình là những người theo phe phái băng đảng xã hội đen, tù tội, hoặc là báng bổ thần thánh. Những điều này đã làm bộ môn nghệ thuật này dần mất điểm trong mắt mọi người, nó không còn là một bức tranh nghệ thuật đặc sắc nữa mà nó là một bức tranh đầy đen tối và vô cùng tiêu cực. Một số các ngôi sao Hollywood, các vận động viên thể thao chuyên nghiệp họ đã đi xăm mình và họ muốn cho mọi người thấy rằng một con người hiền hậu, giỏi giang cũng có thể đến với bộ môn nghệ thuật đầy cảm hứng này. Hãy thật sự hiểu rõ rằng xăm mình là một bộ môn nghệ thuật sẽ đi theo bạn cả đời, không thể xóa được những hình thù đó vì vậy hãy lựa chọn và quyết định khôn ngoan xem liệu rằng bạn có nên xăm không hay liệu rằng những hình bạn định xăm có ý nghĩa cả đời với bạn không.
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
3. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi Tattoo Hầu như nếu ai đã xăm và những nghệ sĩ xăm họ sẽ nói với bạn 1 câu "Đã chắc chắn với quyết định của bạn chưa, nó sẽ theo bạn mãi mãi đấy" một câu nói quen thuộc nhưng nó lại là một lời khuyên vô cùng quan trọng, nếu bạn mới chỉ là một cậu bé, một cô bé mới lớn thích thể hiện mình thì thôi dẹp bỏ luôn ý nghĩ đó đi nhé vì nó sẽ chả thể hiện được bạn đẳng cấp hay bạn sành điệu hơn người ta đâu. Còn nếu là một người trưởng thành muốn xăm điều mình thấy ý nghĩa và quan trọng trong cuộc đời mình thì điều đầu tiên là hãy đến những cửa hàng xăm uy tín mà nhiều người đánh giá tốt, hãy tự nghĩ cho mình một mẫu thiết kế tâm đắc nhất của bạn và bạn có thể bỏ ra vài ngày để suy nghĩ trước khi làm, nhớ làm suy nghĩ thật kỹ nhé vì đừng để hối hận khi nó đã được in trên da bạn. Đừng quyết định vội vàng mà dẫn đến sự hối hận sau này bạn sẽ thấy chán những hình xăm của mình nhưng chán thì làm được gì mà bạn chỉ có thể xẻo những lớp da đấy đi thôi và điều đó thì chắc bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đúng không. Một lần nữa tôi muốn nhắc bạn rằng HÃY SUY NGHĨ KỸ nhé. 4. Thiết kế hình xăm Điều này là điều đầu tiên bạn nên làm trước khi quyết định xăm mình, một bản thiết kế hoàn hảo sẽ là một hành trang trước khi bạn đến với bộ môn nghệ thuật này, đừng tốn thời gian đi xem ở những cửa hàng tattoo vì nó đều là những mẫu mã mà những người khác đã xăm và như thế thì bạn đừng nên đi xăm mình, hãy đi xăm mình chỉ khi bạn có những hình xăm ý nghĩa và độc đáo riêng của bạn. Bạn có thể xăm lên mình một biểu tượng của cuộc đời mình như là xăm tên cha mẹ mình, xăm tên người mình yêu nhất, tên những người đồng hành cùng bạn trên chặng đường đời hoặc đã thay đổi cuộc đời của bạn.
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
Như trong ảnh người đàn ông tên Dave đã xăm cho mình một chữ hán có nghĩa là "Nếu" một từ trong bài thơ của tác giả Rudyard Kipling, từ "Nếu" này được Dave quyết định xăm khi anh giải thích rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có rất nhiều thứ xảy ra, nếu cái này xảy ra thì sao và cái kia xảy ra thì sẽ thế nào, nó như nhắc nhở Dave rằng hãy luôn suy nghĩ kỹ để thực hiện những hành động đúng đắn, không nên bồng bột để mà hối hận cả đời.
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
5. Hãy đi tìm một cửa hàng xăm uy tín Công việc này sẽ là bước tiếp theo khi bạn đã có một bản thiết kế và một sự quyết tâm đến với bộ môn nghệ thuật này, bây giờ bạn hãy nghiên cứu thị trường về bộ môn tattoo này vì hiện nay nó xuất hiện và mọc lên như nấm trong thời đại bây giờ, có cả những cửa hàng uy tín và có cả những cửa hàng làm mất lòng khách. Hãy tìm chỗ nào được mọi người đánh giá cao, được quảng bá rộng rãi trên khắp các trang mạng hay ngoài phố, hãy đi đến tham khảo tận mắt rồi hẵng quyết định cũng chưa muộn. Điều bạn phải đặc biệt quan tâm đó là cửa hàng đấy trông thế nào, có ngăn nắp khang trang không vì điều này thể hiện rằng họ có sạch sẽ trong khi xăm không, có màu mực chuẩn và xịn không vì nếu mực đểu thì nó sẽ làm hỏng da của bạn có thể còn gây "thối" da đấy. Việc cuối bạn cần xem xét đó là chi phí cho mỗi lần xăm, tiền nào của nấy cũng đúng trong nhiều trường hợp nhưng không gì bằng chứng kiến tận mắt, cũng không thể nói rằng đắt là uy tín và đương nhiên là rẻ thì % uy tín là rất ít cho nên khi đã quyết định xăm thì đừng nghĩ đến giá cả mà hãy nghĩ đến bản thân mình hơn nhé. Việc chọn cửa hàng xăm cũng không phải đơn giản hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn cho mình một nơi uy tín nhé.
Hướng dẫn để các quý ông có một hình xăm ưng ý
6. Quá trình xăm và những vấn đề cần lưu ý: Điều đầu tiên khi đến cửa hàng xăm các bạn hãy miêu tả cho nghệ sĩ xăm về hình ảnh mà bạn muốn xăm, sau đó người nghệ sĩ này sẽ phác thảo một bản hình mẫu trên một tờ giấy để bạn xem xét và xem có cần chỉnh sửa gì không, nếu là một người nghệ sĩ tay nghề lâu năm bạn cũng có thể hỏi để tham khảo thêm ý kiến góp phần cho hình xăm của bạn hoàn hảo hơn. Sau khi đã phác thảo trên một tờ giấy thì bước tiếp theo là phác thảo trên da với lớp nét mỏng, các dụng cụ chuẩn bị bao gồm súng xăm với một cây kim lót và mực xăm. Sử dụng kim lót ở đây vì đây mới chỉ là một bản phác thảo chưa xăm mực đậm, đây là bước đau nhất mà bạn phải chịu đựng đặc biệt nếu bạn xăm trong những vùng nhạy cảm thì chắc không gì có thể tả nổi nỗi đau này luôn. Sau khi phác thảo trên da hoàn thành thì người nghệ sĩ sẽ rửa hình xăm với xà phòng để làm sạch vùng xăm trên da, sử dụng một chiếc kim bóng (hay còn gọi là kim kiệt) loại kim bóng này dùng để xăm lớp mực dày hơn cũng như rộng hơn. Bước cuối là việc đợi mực khô và khử trùng những chỗ vừa xăm trên da bằng xà phòng, không cọ xát mà chỉ vỗ nhẹ đợi nó khô và che bằng một lớp bông băng vô trùng. Trong khi xăm có thể sẽ bị chảy máu và bước làm sạch kia đã khử trùng rồi nên không phải lo lắng gì nếu khi tháo bông ra có một vài lớp màu hoặc lớp mực đâu vì chỗ da đó đã được khử trùng rồi. Trong những ngày mới xăm bạn hãy sử dụng thuốc mỡ bôi lên những vết xăm của mình để làm sạch cũng như tránh nhiễm trùng da, chỗ da xăm có thể đỏ mẩn lên nhưng không sao cả khi bạn dùng thuốc mỡ bôi thì chẳng phải lo lắng nhiễm trùng nữa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ ngoài mẩn đỏ thì bạn hãy đến bác sĩ ngay lập tức nhưng bạn hãy che vùng xăm đi nhé vì nó không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vòng 2 tuần, tránh dùng nước muối hay một loại sát khuẩn nào khác trong vòng 2 tuần nhé. Có bao nhiêu hình xăm là tùy thuộc vào bạn nhưng phải nhớ một điều xăm thế nào cho đẹp, xăm thế nào cho ý nghĩa là điều quan trọng trước khi bạn quyết định xăm nhé. Đừng để nó là một vết nhơ mãi mãi theo bạn, đừng biến mình thành một bức tranh dở giang.
Về Bài Viết
Bài viết được 8 năm 9 tháng tuổi
Bài viết có 5 lần cập nhập
Bài viết này có 100% lượt đánh giá tích cực
Cảm ơn namzihu đã đóng góp bài viết cho 10134 lượt xem
Bài viết hữu ích?
Phản Hồi

Hàn Nguyên Tuấn 15:19:27 07/09/2013

Bài này ý nghĩa thật. Lúc trước mình cũng có viết một bài cũng về tattoo. Thật sự là mình có ý định xăm cách đây 1 năm về trước, cũng có tìm hiểu về mọi thứ: hình xăm trong phong thuỷ, thuyết học, ... nói chúng nhiều lắm. Đọc nhiều bài xong thấy cũng ghê ghê. Sẵn đây cũng chia sẽ với các bạn luôn là mình tổng hợp lại thì mình thấy có vài điều sau các bạn có dự định xăm nên lưu ý: Hình xăm thực sự nó mang nhiều ý nghĩa và chính nó có "sức mạnh" (nghĩa bóng và đen) hơn những gì mà bạn nghĩ. Bạn nên xăm đúng với sở thích thực sự của mình. Nếu bạn xăm những hình xăm hổ, sư tử, báo, beo, rắn, ... những con vật trong tứ linh, phật tổ và tiên thì nên suy nghĩ thật kĩ. Không phải dừng lại ở chuyện thích hay không, đẹp hay xấu nữa. Nếu bạn thực sự muốn sở hữu hình xăm thì những hình xăm phù hợp nhất cho mọi lứa tuổi, trai gái lớn nhỏ đều hợp là: tên cha mẹ, người mình yêu thương, những câu chúc may mắn, phát tài, ... Có một vài chỗ mình chưa giải thích được nên mình chưa nói ra nhưng dù gì các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những nghệ sĩ xăm chân chính khuyên bạn nhé.

namzihu 16:01:22 07/09/2013

cảm ơn admin, mình cũng đang sở hữu 1 hình xăm ở những đầu ngón tay người yêu thương của mình, vì nó ý nghĩa với mình vô cùng. Nếu xăm những hình thiêng liêng thì nên tìm hiểu kỹ vì nó k đơn giản là thích thì xăm mà nó là một điều gì đấy về tôn giáo,thiêng liêng. Nhưng mình nghĩ khi nào đủ nghĩ được chín chắn thì hãy nên đi xăm vì nó đi với mình cả đời, mặc dù công nghệ hiện đại bây giờ có thể xóa hình đi nhưng nó sẽ để lại sẹo và vô tình là bạn đã để cho làn da của bạn xấu đi phải không ? Cho nên là mình nghĩ khi nào đủ độ tuổi để suy nghĩ cái gì là quan trọng thì mới nên đi xăm chứ không nên đua đòi theo trào lưu như bây giờ.

thienminh 15:00:54 15/11/2015

Em không dám xăm, nhưng vẫn ngưỡng mộ mấy anh dám xăm lên người. :)

hagiang89 06:39:27 17/05/2022

Mình vẫn cảm thấy các Chú sương gió có hình xăm mang nét mộc mạc, giản dị và có sự thu hút bởi hình xăm của các Chú hơn, vì thường nó sẽ có ý nghĩa gì đó thật nhiều thì các Chú mới xăm nó!

thienthanh 10:30:03 17/05/2022

Bạn trẻ giờ xăm cũng thu hút và ấn tượng lắm. Nhưng nhìn chung thì mang tính thẩm mỹ nhiều hơn!

Trúc Như 13:30:02 17/05/2022

Các bạn xăm hình thì nhìn vào ấn tượng ngay hình xăm ^^

duy nhã 16:00:02 17/05/2022

mấy ông bác xăm hình mực xanh nhìn thu hút lắm. Hình và người cũng có nét sương gió dặm trường ...

Bình Luận