Hướng dẫn tập thể hình GYM căn bản ngực đẹp dành cho người mới bắt đầu Phần 3 2
Mô Tả
Như các bạn thấy trên trên phần sơ đồ các nhóm cơ, cơ ngực gồm 2 cơ đối xứng nằm trên mặt trước của cơ thể cho phép chúng ta đẩy được 1 khối lượng rất nặng, cơ ngực là 1 cơ khỏe được sự hổ trợ của cơ vai (shoulders) và cơ tay sau (triceps) giúp chúng ta có thể nâng được khối lượng tạ nặng (chỉ sau deadlift và squats, đây là những bài free weight tôi sẽ hướng dẫn các bạn sau 2 tháng này). Cho du nam nay nữ thì bộ ngực vẫn là 1 nhóm cơ đẹp, kích thích người đối diện 1 cách mãnh liệt nhất, do đó các bạn hãy cố gắng tập trung rèn luyện nhóm cơ này cho thật tốt.

Sau buổi tập này các bạn sẽ mệt mỏi, đuối sức, bạn sẽ cần 10p cuối buổi tập để phục hồi như tôi đã đề cập trong phần 1 của chương trình này, nếu bạn không cảm thấy đuối thì đừng ngần ngại nâng mức tạ lên vào tuần sau nhé. Do là ngày tập lưng nên các bạn sẽ cảm thấy đau ê ẩm vùng cơ ngực vào ngày hôm sau, khi các bạn làm những động tác căng ngực hay vươn thẳng người sẽ đau, đó là những tín hiệu tốt báo cho chúng ta biết bữa tập hôm trước đã thành công. Bạn hãy cố gắng nghỉ ngơi phục hồi và dinh dưỡng tốt để cho cơ thể bạn phát triển nhé.

Chú ýNhững bài tập ngực sẽ có 2 cơ chế tập chính Press tức là đẩy có thể tập nặng giúp phát triển cơ ngực còn Fly tức là ép, động tác bị cô lập nên chỉ có thể tập vừa giúp chúng ta săn chắc vùng cơ ngực, do đó các bạn sẽ thấy tên của những bài tập này sẽ thường có 1 trong 2 chữ Press hoặc Fly (Flies)
Gợi Ý Từ Chuyên Mục Gym
Đề Xuất
Bạn cảm thấy điều gì
Video chưa có bình luận
Video thú vị